สมัคร ส.ว.
วันที่ 5 เมษายน 2543
สถานที่ : สวนแสงธรรม

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม

เมื่อวันที่ ๕ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๔๓(เช้า)

สมัคร ส.ว.

นำพี่น้องทั้งหลายนี้ไม่ใช่เล่น ๆ นะ หนัก ถ้าพูดถึงเรื่องภายในนี้หนัก คับหัวอก ไม่ใช่เล่นนะ แล้วยังต้องได้คิดได้อ่านถึงเรื่องภัยรอบด้านของชาติไทยของเรา มันสลดสังเวชนะเรา อย่างได้ทราบว่าไปสมัครวุฒิสมาชิกสมาแช็กอะไรก็ไม่รู้แหละ ส.ว. สอแวนั่น ครั้นเวลาหย่อนบัตรแล้ว มันซื้อเสียงมาเพื่อจะมาโกยเอาเงินของชาติไป พวกสกปรก พวกหน้าด้าน มันเอาจริง ๆ นะจะไม่ให้คิดยังไง มันมีแต่ภัยรอบด้านประเทศไทยเรา แทนที่ในวงราชการนี้จะเป็นของดิบของดีพอที่จะไว้ใจได้ กลับเป็นเปรตเป็นผีกินบ้านกินเมือง เห็นอยู่รอบด้านจะว่าไง

เพียงหย่อนบัตร ส.ว.สอแวนี้ มันประกาศความเลวร้ายของมันออกมา แล้วจะเป็นยังไงบ้านเมืองของเราเมื่อเป็นอย่างนี้ ไม่อดคิดได้เหรอคนเรามีหัวใจ ต้องคิดนะ มันประกาศความเลวร้ายที่จะกินบ้านกินเมืองออกมาทุกแง่ทุกมุม ซื้อเสียง ๆ เพื่อจะโกยเอาเงินในตับในปอดของประชาชนเข้ามากินมากลืนนั่นซิ นี่ซิมันสลดสังเวช พวกหน้าด้าน ด้านที่สุดพวกนี้ แล้วต่อไปนี้วงราชการมันจะมีไม่ได้แล้วแหละ มีเท่าไรก็กินบ้านกินเมืองไปอย่างนี้ มาทุกเล่ห์ทุกเหลี่ยมที่จะทำชาติบ้านเมืองให้จม ส่วนที่จะมาเพื่อความเชิดชูไม่ค่อยเห็นมีกันนี่นะ แล้วเข้ามาทุกซอกทุกมุมด้วย

นี่ก็ฟังซิ ส.ว.สอแวนี่ พอตั้ง ส.ว.ขึ้นมาแล้ว คนหนึ่ง ๆ โกยเงินไปซื้อเสียง ๆ เพื่อจะไปโกยเงินตับปอดของชาติไทยเรามากิน มันเป็นของดีแล้วเหรอ เด็กอมมือเขาก็รู้ ทำไมพวกนี้จะไม่รู้ น่าสลดสังเวชนะ

อย่างนี้ละธรรม พูดตรงไปตรงมาอย่างนี้ รักษาธรรมความสะอาดก็คือว่ารักษาสมบัติเงินทองรักษาตัวได้จากธรรม ถ้าเป็นเปรตเป็นผีเจ้าของมันก็จะจม เห็นแก่รายได้รายรวย เห็นแก่ได้ เห็นแก่พวกแก่พ้อง เห็นแก่ ๆ มีแต่เห็นแก่ได้เพราะพุงของตัว พวกพ้องของตัว กลืนบ้านกลืนเมืองมาเป็นอาหารเลี้ยงกันน่ะซิ ตับปอดประชาชนเข้าไปอยู่ในโต๊ะหนึ่ง ๆ กินโต๊ะกัน มันหมดมากขนาดไหน แล้วเมืองไทยจะมาจากไหน ใครหามาก็มากลืน ๆ กันอย่างนี้ มันหน้าด้านจริง ๆ นะพวกนี้น่ะ เด็กอมมือเขาก็รู้ ทำไมมันจึงตั้งหน้าตั้งตาหน้าด้านเอานักหนา แล้วจะไว้ใจกันได้ยังไง ร้อยสันพันคมที่จะกินน่ะ ที่จะหามาด้วยร้อยสันพันคมมันไม่มี มันมีแต่ร้อยสันพันคมที่จะกลืนบ้านกลืนเมือง เอาเนื้อเอาหนังเอาตับเอาปอดของประชาชนทั้งประเทศไปกินโต๊ะกัน ๆ มันสลดสังเวชไหมเมืองไทยเรา สกปรกมากขนาดไหน

นี่ละโทษแห่งความสกปรกของโจรของมารคือกิเลส ความโลภไม่มีพอ ได้เท่าไรก็ไม่พอ เหมือนหนึ่งว่าไม่มีป่าช้าพวกนี้น่ะ พวกโกยพวกกอบกินมาก ๆ นี่ เหมือนไม่มีป่าช้านะ เห็นไหมกิเลสมันยอมถอยใครเมื่อไร อะไร ๆ ก็จะจมไปหมดนะเวลานี้ ฟังแต่เขาประกาศ ส.ว. มามันของเล่นเมื่อไร ตัวสำคัญ ๆ เสียด้วยนะมาออกหน้าออกตาซื้อเสียง เขาแขวนไว้ก็มี เขาไม่รับรอง ยังจะหาอุบายหลีกเลี่ยงอีก ท่านั้นท่านี้อีกนะ ยังจะเข้ามาเอาอีกนะนั่นน่ะ มันไม่ถอยนะพวกหน้าด้าน โห น่าทุเรศจริง ๆ พอเข้าไปแล้วก็ เอาละที่นี่นะ โกยละ มาเหลี่ยมนั้นเล่ห์นี้ มีแต่กลกินทั้งนั้น กลหามาไม่มี นี่ละฟังเอาเสียงธรรม

หลวงตาได้นำธรรมของพระพุทธเจ้ามาพูด ต้องพูดอย่างตรงไปตรงมา การเป็นการตายของหลวงตาไม่ได้สนใจยิ่งกว่าธรรม เราบูชาหมดแล้ว การเป็นการตายของเรามีน้ำหนักเท่ากัน เฉพาะเรื่องของเราเราไม่เคยสนใจกับเรื่องการเป็นการตาย พูดอย่างนี้โลกเขาฆ่ากันนะ หลวงตาบัวไม่กล้าไม่กลัวกับสิ่งเหล่านี้ เรียนจบหมดแล้ว มีแต่จะทำประโยชน์ให้โลกเท่านั้นเวลานี้ เราไม่มีอะไรติดเนื้อติดตัวเรา นอกจากความเมตตาต่อชาติบ้านเมืองของเราที่เห็นมันสกปรกเกินเนื้อเกินตัวเกินบ้านเกินเมืองเขา ก็ต้องว่าบ้างซิศาสนา ก็นำเอาศาสนามานำว่าไง ไม่สอนอย่างนี้จะให้สอนว่ายังไง หรือให้บอกว่าให้โกยให้มาก ๆ นะ ยกโคตรยกแซ่มาโกยกันหมดนะ จะให้ว่ายังงั้นเหรอ ตั้งแต่ยังไม่ยกโคตรมามันก็จะฉิบหายแล้วเมืองไทยเราเวลานี้ ยิ่งมันยกโคตรมาก็จมทันทีเลย มองไม่ทันจะว่าไง โห มันน่าทุเรศนะพวกสกปรกนี่ หน้าด้านเสียด้วยนะ ด้านจริง ๆ นะพวกนี้

ไม่มีละคำว่าบาปว่าบุญ มีแต่ความโลภ ความเห็นแก่ได้ ถ้าเป็นไปได้มันจะยกโคตรมาสมัครหมดนั่นแหละ โคตรพวกหน้าด้าน มันของเล่นเมื่อไร มันจะยกโคตรยกแซ่ พวกที่ตายอยู่ในหลุมในป่าช้าก็โกยกันขึ้นมามาสมัคร สมัครทุกอย่าง อะไรที่จะกอบจะโกยได้สมัครทุกอย่าง ใครตายไปกี่วันกี่ปีกี่เดือนไปโกยเอากระดูกมาสมัคร พวกหน้าด้านนี่ โถ ทำไมจึงหน้าด้านเอานักหนาชาติไทยของเรานี่ นำกันยังไงนำแบบนี้ โธ่ สลดสังเวชนะ นำเพื่อความล่มจมอย่างเดียว ๆ มันเป็นนิสัยสันดานมันมา แล้วพลิกนั้นพลิกนี้ แก้ใกล้ ๆ แก้น้ำขุ่น ๆ เด็กอมมือมันก็รู้ แก้พลิกไปพลิกมาร้อยสันพันคมอย่างนั้นแหละ เหมือนว่าตัวฉลาดจอมโลก คนอื่นเขาก็เป็นคนเหมือนกันทำไมจะไม่รู้ กลใดอุบายใด


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก