ธรรมแจกแจงให้สม่ำเสมอ
วันที่ 8 มกราคม 2553 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่  ๘ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

ธรรมแจกแจงให้สม่ำเสมอ

        เราจะพาพี่น้องทั้งหลายหาสมบัติเข้าส่วนใหญ่ เรียกว่าคลังหลวงเป็นสำคัญนะ เหล่านี้เข้าๆ ส่วนใหญ่ทั้งนั้นละเข้าคลังหลวงๆ ไม่มีตกเรี่ยเสียหายไปไหนไม่มี ได้เยอะแล้วนะ ทองคำ ๑๒ ตัน ๘๗ กิโลครึ่ง แล้วดอลลาร์ (๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์ครับ) แล้วอันนี้ละ (สร้างตึกสงฆ์อาพาธ ๑๐ ชั้น ตั้ง ๕๐๐ ล้าน ตอนนี้เงินเข้าบัญชี ๓๐๓,๒๑๕,๗๓๖ บาทครับ) นี่จะพอ อย่างไรก็พอ ๕๐๐ ล้านนี่ได้ ๓๐๐ ล้านกว่าแล้วนะ เอาให้สำเร็จเรา ว่าทำอะไรเอาจริงเอาจัง อย่าพากันทำเหลาะแหละนะ เวลาได้อะไรมาจะเป็นของเหลาะแหละ ไม่ค่อยจุใจนะ เอาจริงเอาจังทุกอย่าง ทุ่มลงทุกอย่าง เวลา ได้มาจุใจๆ เพราะให้ไปแล้วเข้าทันที ออกไปข้างนอกสวนเข้าข้างในทันที ให้ไปมากน้อยเพียงไรเข้าเท่านั้นละ

นี่ละการสร้างบุญสร้างกุศล ไม่มีใครคาดคิดเรื่องนี้นอกจากพระพุทธเจ้าพระองค์เดียว ทรงทราบตลอดทั่วถึงในความเคลื่อนไหวของกุศลธรรม มาเท่าไรออกเท่าไรรู้หมด นี่เราถวายจำได้ก็ได้ ไม่ได้จำได้ก็ตาม จะเข้าในหัวใจเราหมดนั่นแหละเราผู้สร้าง ไม่มีใครจะรู้ยิ่งกว่าธรรม ธรรมท่านแจกแจงให้สม่ำเสมอนะ ใครทำบุญมากน้อยนี้ธรรมท่านจะแจกแจงให้เข้าทั่วถึงหมด เหมือนกับเรารับประทานอาหารตรงไหน มุขทวารของเรานี้ละ พอเข้าไปนี้ปั๊บเข้าส่วนใหญ่แล้วมันจะแตกกระจายไปถึงส่วนย่อยให้ทั่วถึงกันหมด อันนี้ก็เหมือนกันนะ พากันจำเอาไว้นะ

พระพุทธเจ้าสอนไม่ผิด ไม่มีใครพูดถูกยิ่งกว่าพระพุทธเจ้าละ นอกนั้นผิดๆ พลาดๆ ไม่แน่นอน แต่คำพูดของพระพุทธเจ้าเรียกว่าสวากขาตธรรมตรัสไว้ชอบแล้ว พูดอะไรแม่นยำๆ พากันจำเอา ที่เราทำมากน้อยเป็นของเราทั้งหมด จะทำเท่าไรก็ตามเป็นของเรา เราจำได้ไม่ได้ก็ตาม ธรรมท่านจำเอง กรรมดีของเราจะแจกแจงไปทั่วถึง

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก