คำถาม 
โดย : แพร เมื่อ วันที่ 6 ม.ค. 2546

ปัญหา: โปรแกรม Windows media player จะถูกเปิดอัตโนมัติทุกครั้งที่คลิกตรงเมนู "Select media to download" ทำให้ไม่สามารถ download ไฟล์ธรรมะเก็บไว้ที่เครื่องได้

เนื่องจากว่า ครั้งหนึ่งเคยเลือกให้เครื่องถ้าเจอ Link ไปให้ Save media ที่เป็น .wma ให้เปลี่ยนเป็นเปิดด้วย Windows Media Player ทุกครั้ง ดังนั้น ในหน้าคำเทศน์ของหลวงตา ในส่วนที่เขียนว่า "Select media to download"  จึงไม่สามารถเลือก Save ได้แต่ Windows Media Player จะเปิดขึ้นมาแทนเหมือนเลือก "Select media to play" ไม่ทราบว่า หากจะเพิ่ม Link ให้ Click ขวา แล้วเลือก Save ได้เอง จะเป็นไปได้หรือไม่คะ หรือมีคำแนะนำที่จะทำให้สามารถ Download คำเทศน์ของหลวงตาผ่านหน้า Web ได้ด้วยวิธีอื่นหรือไม่คะ เนื่องจากไม่ทราบวิธีแก้ Default ที่ Set ไปแล้วบน Windows ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ 

คำตอบ
ตอบโดย : webmaster เมื่อ 17 ม.ค. 2546

   ปัญหานี้แก้โดยให้คุณเปิดโปรแกรม Windows media player ขึ้นมาแล้วทำตามขั้นตอนดังนี้ 
  1. เลือกที่เมนู Tools 
   2. คลิกที่ Options... จะมีหน้าต่างใหม่ปรากฎขึ้นมา 
  3. เลือกที่ Tab "Formats" (สำหรับ Windows Media Player Version 7.1) หรือ "Tab File Types" (สำหรับ Windows Media Player Version 8.0 ขึ้นไป) 
   4. ตรง "File Types" ให้ unchecked (ไม่ทำให้เกิดเครื่องหมายถูก) หน้าไฟล์ 3 ประเภทดังนี้ 1. Windows media file, 2. Windows media audio file และ 3. Windows media audio/video file  โดยการใช้เมาส์คลิกที่กล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆหน้าชนิดของไฟล์ 3 ประเภทข้างต้น
   เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ คราวนี้คุณก็สามารถ download file กัณฑ์เทศหรือไฟล์อื่นๆจากทาง www.luangta.com ได้แล้วครับ

<< BACK

 


หน้าแรก