คำถาม 
โดย : Pholpath Tangtrongchitr เมื่อ วันที่ 20 ก.พ. 2546

วิธีการดาวน์โหลดเพลงธรรม

ขอนมัสการและสวัสดีคณะผู้จัดเวบไซต์หลวงตาทุกท่านครับ

ผมสังเกตเห็นว่าทางเวบไซต์นำบทเพลงธรรมจากการเทศน์ของหลวงตามาลงให้เปิดฟังกันได้ ก็ลองเปิดฟังดูรู้สึกว่าประทับใจ ขออนุโมทนาบุญแด่คณะผู้จัดทำไว้ทุกท่านนะครับ
ผมอยากดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังทีหลังอื่น และนำเผยแพร่แด่คนรอบข้าง แต่มิทราบว่าทางเว็บไซต์อนุญาตไว้หรือเปล่า 

ลองกดอัดด้วยการกด save as... โดยใช้ปุ่มขวาของ mouse ก็ใช้ไม่ได้ เลยลองใช้วิธีการซึ่งทางเว็บไซต์เคยแนะนำในตอนที่พยายามจะดาวน์โหลดเทศนาของหลวงตา โดย desactivate files types (.asf, .wma, .wmv) ก็ทำไม่ได้อีก ลองเข้าไปหาใน Temporary Internet Files Folders ก็ไม่สำเร็จอีก

หากทางเว็บไซต์มีนโยบายอนุญาตให้ดาวน์โหลดบทเพลงเหล่านี้เก็บไว้ได้ และหากมีเวลาในการช่วยแก้ไขข้อข้องใจดังกล่าวจะเป็นพระคุณอย่างยิ่งนะครับ

อีกประการหนึ่ง ผมเป็นนักเรียนอาศัยอยู่ต่างประเทศ ใช้ Windows ที่ไม่ได้เป็นภาษาไทย ผมได้ดาวน์โหลดบทความและหนังสือธรรมของหลวงตาไปเก็บไว้เพื่อศึกษาต่อไป ในส่วนที่เป็น .pdf อ่านได้อย่างสบายไม่มีปัญหาแต่ประการใด แต่ในส่วนที่เป็น .doc จะมีปัญหาอยู่บ้าง หากเป็น Cordia UPC หรือ Angsana New (upc) ก็อ่านได้ไม่มีปัญหาแต่ประการใด แต่พอเป็น Time News Roman เมื่อใด เปิดออกมากลายเป็นภาษาขอมหมดเลย พยายามปรับโดยเปลี่ยน font เป็น Cordia upc หรือ Angsana ก็สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง มีบางส่วนในบทความเดียวกันที่อ่านไม่ออกเลยก็มี ไม่ทราบว่าทางเวบไซต์พอข้อแนะนำเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขบ้างหรือไม่ครับ

ขอขอบพระคุณและอนุโมทนาบุญแด่คณะผู้จัดทำทุกท่านนะครับ

จาก (Strasbourg - France)

คำตอบ
ตอบโดย : ทีมงาน เมื่อ 20 ก.พ. 2546

บทเพลงหรือธรรมะทั้งหลายนั้นล้วนเป็นธรรมทานที่ทีมงานตั้งใจมอบให้ หากคุณจะดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ฟังหรือเผยแพร่เพื่อเป็นธรรมทาน ทีมงานขออนุโมทนาและยินดีเป็นอย่างยิ่งเพราะสมเจตนาที่ทีมงานได้ตั้งไว้

ในหน้า การสงเคราะห์และโครงการช่วยชาติ จะมีหน้า "เพลงช่วยชาติ" ซึ่งมีบทเพลงเกือบ 200 เพลง สามารถดาวน์โหลดได้โดยเลือกที่ select media to download ครับ

<< BACK

 


หน้าแรก