คราวหมัดเด็ด
วันที่ 11 สิงหาคม 2546 เวลา 8:20 น. ความยาว 26.06 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๔๖

คราวหมัดเด็ด

 

         เรากำลังหาทองให้ได้จำนวนนั้น คือทองคำที่เราช่วยชาติคราวนี้ จะต้องให้ได้ทองคำน้ำหนัก ๑๐ ตัน ขาดไม่ได้เลย เด็ดขาดอยู่จุดนั้น ชาติไทยของเรา เอ้า เด็ดทุกคนนะ ต้องเด็ดคราวนี้ ดอลลาร์เรากำหนดไว้ว่า ๑๐ ล้าน เวลานี้ได้ ๘ ล้านกว่าแล้ว จวนเข้าไปแล้ว ส่วนทองคำนี้ได้ ๗ พันกว่ากิโล หรือ ๗ ตันกว่าแล้ว ก็มาจากที่ต่าง ๆ อย่างนี้แหละ เรื่อย เราจะเร่งใหญ่วันพรุ่งนี้วันที่ ๑๒ ด้วย เพื่อให้แบ่งเบากันข้างหน้า เพราะข้างหน้าจะเป็นวันตัดสินกันอย่างขาดสะบั้นเลย เดี๋ยวมันจะหนักมากไป จึงต้องเอาทางนี้ให้หนักขึ้นก่อน เพื่อหนุนแบ่งเบาไปกับทางข้างหน้านู้น เพราะยังไงๆ ก็จะต้องให้ได้ ๑๐ ตัน ถ้าไม่ได้ทองน้ำหนัก ๑๐ ตัน เอาหลวงตาไปฆ่าเลยนะอย่าเอาไว้ นำพี่น้องทั้งหลายไม่ได้ไม่เกิดประโยชน์อะไร ทิ้งลงเหวไปเลยนะ เอากันจุดนี้ เพราะฉะนั้นเราถึงเด็ดขาดเพื่อพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ

เวลาจะจมก็เห็นกันทั่วหน้าอยู่แล้ว ก็ได้พูดอยู่เสมอ เวลาจะจมนี้หน้าแห้งไปหมดตลอดสัตว์สาราสิง ไม่มีคนและสัตว์ตัวใดยิ้มแย้มแจ่มใสเลย เห็นกันทั่วหน้า แม้แต่ในวัดยังขุ่นเป็นตมเป็นโคลนไปด้วยกันหมด จึงได้แตกกระจายกันออกช่วยชาติของตัวเอง แล้วก็ค่อยเริ่มฟื้นขึ้นมาๆ คราวนี้จะเป็นคราวหมัดเด็ด เอากับความจนให้มันลงทะเล ด้วยน้ำหนักทองคำ ๑๐ ตันและดอลลาร์ ๑๐ ล้าน ถ้าได้ถึงนี้แล้วเราหายสงสัยแหละ ไม่มีอะไรที่จะมาตำหนิติเตียนเราได้เลย เพราะเราออกแนวรบ เราเป็นผู้บงการในการรบทุกสิ่งทุกอย่างเอง เมื่อเต็มที่ในกำลังของเราแล้วเราพอใจ ใครจะมาชี้หน้าด่าทอให้มันยกมาหมดทั้งโคตรมันเราก็ไม่กลัว

พี่น้องชาวไทยไม่จำเป็นต้องออกมา อยู่ข้างหลังเรา เราจะอยู่หน้าทัพเพียงคนเดียวแล้วโบกมือด้วย โบกมือไม่ใช่โบกมือธรรมดานะ โบกแล้วให้เธอทั้งหลายมาด้วย แล้วมีโคตรมีแซ่กี่โคตรให้มาพร้อมกันหมด เราจะใส่หมัดเดียวให้ลงทะเลเลย เพราะเราได้ ๑๐ ตันแล้วนี่เราถอยเมื่อไร ๑๐ ตันตูมเดียวลงทะเลเลย ถ้าไม่ได้ ๑๐ ตันหลวงตาหงายก่อนเลยนะ บอกไม่สู้ หงายก็หงายลงทะเลไปเลย จมไปเลย ไม่ให้พี่น้องชาวไทยได้ดูหน้าต่อไปแหละ เพราะฉะนั้นคราวนี้จึงเอาให้เด็ด ให้เห็นฤทธิ์เดชของพุทธศาสนาที่เป็นสมบัติอันล้นค่าของพี่น้องชาวไทยเรา ว่าช่วยด้วยความพร้อมเพรียงสามัคคีกันเต็มเม็ดเต็มหน่วย ให้เห็นผลประจักษ์แห่งความพร้อมเพรียงสามัคคีตามหลักพุทธศาสนา ได้เด่นขึ้นในเมืองไทยของเรา ได้ทองคำน้ำหนัก ๑๐ ตันนี้กำหนดตายตัวไว้แล้ว ขาดไม่ได้เลย ดอลลาร์ก็ ๑๐ ล้าน

จากนั้นเมื่อได้นี้แล้วเราก็ได้เปิดบัญชีไว้สำหรับบรรดาพี่น้องทั้งหลายเพื่อจะเข้าสู่จุดที่มันยังบกพร่องอยู่ ตามที่เคยได้เรียนแล้วว่ายังแหว่งๆ อยู่นั้น ตอนที่เราไม่พูดถึงก็คือว่า น้ำหนักของทองคำนี้มันหนักเกินกว่าจะไปคิดถึงมัน จึงต้องเอาอันส่วนใหญ่ให้ได้เสียก่อนๆ พออันนี้ได้แล้วเราก็ค่อยเอาตามที่มันบกพร่อง คือทองคำเราเวลานี้ที่อยู่ในคลังหลวงมันคี่ไม่ได้คู่ ทีนี้เวลาเราได้เต็มที่นี่แล้วมันก็คี่ เพราะฉะนั้นจึงเปิดบัญชีเอาไว้ บัญชีนี้เราก็เปิดไว้ตามเดิมเหมือนเราที่พาดำเนินนะ ได้มากได้น้อยบัญชีนี้จะรับไว้ๆ ทั้งดอลลาร์ เงินสด ทองคำตามเดิมเลย ปฏิบัติตามเดิม เป็นแต่เพียงไม่ออกรบกวนพี่น้องทั้งหลายเท่านั้นแหละ  ทีนี้พอได้มามากน้อย ควรจะเก็บก็เก็บ ควรจะหลอมก็หลอม ควรจะมอบเมื่อไรเราก็มอบตามเดิม เป็นแต่เพียงว่าไม่เร่งไม่รัด ตามแต่จะเกิดจะมี ตามอัธยาศัยของพี่น้องชาวไทยเรา ท่านผู้ใดจะบริจาคมากน้อยก็ให้มาตามบัญชี เงินจะโอนมาตามบัญชีก็เปิดไว้แล้ว

เวลานี้เงินต่างๆ ก็กำลังไหลเข้ามาๆ หาบัญชี เราก็นำบัญชีเหล่านี้แหละออกซื้อทองๆ กระจายเรื่อยไปเลยนะ บรรดาพี่น้องทั้งหลายมาบริจาคอย่างนี้ก็มี โอนมาทางบัญชีก็มี มากน้อยเต็มกำลังของตัวเองนั้นแหละทุกคนๆ จากนั้นเราก็ออก ๆ ซื้อทองคำๆ เรื่อยไปเลย ให้ได้ตามกำหนดนั้น พอได้ตามนี้แล้วเราก็เปิดบัญชีเอาไว้เพื่อช่องโหว่ที่ยังมีอยู่นั้นให้ค่อยเต็มตื้นขึ้นมาๆ แล้วก็เป็นคู่นั้นแหละ ไม่คู่ก็ตามเมื่อได้เข้าไปแล้วต้องมีความหวังที่จะหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ  กรุณาพี่น้องทั้งหลายทราบตามนี้นะ

คราวนี้เป็นคราวยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวไทยเรา ยิ่งใหญ่ทั้งชาติไทยจะจม ยิ่งใหญ่ทั้งการฟื้นชาติไทยคือเรา ให้สมหน้าสมตาของคนทั้งชาติ จะด้อยลงไปไม่ได้ว่างั้นเถอะ จึงต้องเอาให้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ถ้าได้ทองคำน้ำหนัก ๑๐ ตันแล้ว เรียกว่าเต็มเม็ดเต็มหน่วยตามความต้องการและการประกาศออกมาของเราซึ่งเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลาย เราพอใจเลยอันนี้ กรุณาทราบตามนี้ เวลานี้กำลังเร่งรัดเรื่องชาติของเราให้ได้ทองคำน้ำหนัก ๑๐ ตัน เมื่อทองคำได้ขึ้นมานี้เหลืองอร่ามครอบประเทศไทย มองไปที่ไหนเหลืองอร่ามด้วยความสมบูรณ์พูนผลแห่งการช่วยชาติของพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ อันนี้อันสำคัญมาก

สำหรับทองคำเองเรายกไว้ว่าเป็นหัวใจของชาติ แต่ชาติไทยมีน้ำหนักยิ่งกว่าทองน้ำหนัก ๑๐ ตันนี้เป็นไหนๆ เพราะฉะนั้นทองน้ำหนัก ๑๐ ตันนี้จึงเอาให้ได้ เพื่อรักษาศักดิ์ศรีดีงามของชาติไทยเราทั้งประเทศ ซึ่งมีน้ำหนักมากยิ่งกว่าทองคำน้ำหนัก ๑๐ ตัน เอาตรงนี้ให้ได้นะ อันนั้นหนักมาก เราทำมาเพื่ออันนี้แหละ และจะยกชาติไทยของเราขึ้น

วันนี้ก็เริ่มแล้วงาน คนมามากขึ้นโดยลำดับแล้ว มามาก มากเรื่อยๆ วันนี้วันที่ ๑๑ วันที่ ๑๒ ตอนเช้าก็จะเริ่มงาน คนจะมากแหละตอนเช้านะ แล้วตอนบ่ายพระดูจะเข้าแหละ คงไม่ได้เข้าตอนเช้า เพราะในพรรษา มันลำบากนะ พระท่านมีวินัยนี่ ถ้ามาแต่เช้าก็ไม่ได้ ก็ออกตามหลักพระวินัยที่อนุญาตตอนไหน ออกตอนนั้นๆ  ถ้าท่านห้ามกันตรงไหนก็ไม่ข้าม เพราะฉะนั้นพระที่อยู่ถิ่นต่างๆ ทั้งใกล้ทั้งไกล การมาถึงต้องลำบาก มีสายบ้างกว่าจะมาถึง เพราะอยู่ไกล ถ้าจะมาตอนกลางคืนนี้ขาดพรรษา แน่ะ ต้องสว่างเรียบร้อยแล้วถึงจะมาได้ นี้อยู่ไกลกว่าจะมาถึงก็สาย จึงกำหนดกันไว้ว่าสายนั่นแหละพระถึงจะมาถึงทั่วหน้ากัน ตอนเช้านี้ก็จะมาบ้างคงไม่มากนัก แล้วแต่ใกล้แต่ไกลของพระที่อยู่ในที่ต่างๆ กัน

 

ชมการถ่ายทอดสดทุกวัน   ได้ที่

www luangta com หรือ www.luangta.or.th


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก