สองกษัตริย์เผาศาสนา
วันที่ 29 เมษายน 2547 เวลา 8:30 น.
สถานที่ : สวนแสงธรรม
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๒๙ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๔๗

สองกษัตริย์เผาศาสนา

 

(หลวงตาเมตตาตรวจ-แก้ไขกัณฑ์นี้)

 

          เทศน์ที่วัดอโศการามนั้นเขามาถอดเทปที่นี่ เมื่อคืนนี้ตอนดึกสี่ทุ่มกว่าเราลงมา เขาเคยเอาไว้สำหรับเรา เรามาดูเมื่อคืนเลยอ่านจนจบเลยละ ก็ดีอยู่ ส่วนกัณฑ์ก่อนนั้นดูเหมือนอบรมพระนะ ตั้งแต่วันที่เดือนปีอะไรเราลืมแล้ว อันนั้นก็ดี แต่อ่านเพียงได้สักสี่หน้าเราก็พับมุมมันไว้ให้เขารู้ว่าเราอ่านยังไม่จบนะ เราพับมุมมันไว้แล้วเราก็เอาไว้นั้น เราไปเมื่อคืนนี้ไม่เห็น แสดงว่าอันนั้นไปแล้ว อันที่อ่านวัดอโศการามจบเมื่อคืนนี้ เอาไว้นั้น ตอนดึกนั่นแหละประมาณสี่ทุ่มหรือสี่ทุ่มกว่าเราถึงจะออกจากกุฏิมา นวดเส้นเสร็จเรียบร้อยแล้วเราค่อยมา มาแล้วเข้าไปดู อันไหนที่เขาเก็บไว้อันนั้นเราก็เอามาอ่าน อ่าน ๆ ถ้ามันมากเกินไปก็พับหัวมุมทิ้งไว้ ถ้าอ่านจบแล้วก็จนจบ ยังเขียนไว้ด้วย “อ่านแล้ว บัว” ว่างั้นนะ เราเขียนไว้แล้วเมื่อคืนนี้ หัวมุมว่า “อ่านแล้ว บัว” ก็ดีอยู่ วัดอโศก็ดีอยู่

          กัณฑ์เทศน์ของเราที่ว่าอ่านนั้น ที่จะให้ได้แก้ว่าผิดอันนั้นอันนี้ไม่มี ที่ผิดความสำคัญนั่นมี คือผู้ฟังฟังแล้วเข้าใจว่าเป็นอย่างนั้น แล้วไปเขียนนั่นเสีย สมมุติว่ากาเช็ดปาก กาเช็ดสบ ทางภาคอีสานเขาเรียกสบ ปากมันเรียกว่าสบ กาเช็ดสบมันไปฟาดเสียกาเจ็ดศพ อย่างนี้ต้องแก้ มันเข้าใจผิด มันใกล้เคียง ถ้าแก้ก็แก้อย่างงั้น หรือบางทีตัดสักตัวหนึ่ง เช่นอย่าง “ก็” หรือ “และ” อะไรอย่างนี้ ขีดฆ่าเสียที่มันซ้ำเท่านั้นละ ที่จะให้แก้เนื้ออรรถเนื้อธรรมไม่มี ไม่เคยมี อ่านก็อ่านไปงั้น ทุกกัณฑ์เราไม่เคยได้แก้ว่าเราเทศน์นี้ผิดไปนะ ถ้านั่นก็มีแต่ขีดฆ่าเท่านั้นมันเศษเลยไป ความพอดี เช่นอย่าง “ก็” มันมาขวางนี้ขีดฆ่าเสียเท่านั้นละ ที่จะให้แก้อรรถแก้ธรรมเราไม่เคย ไม่ว่าธรรมะขั้นใดแบบเดียวกันหมดเลย อ่านหรือไม่อ่านก็ไม่สำคัญ เพราะเนื้อธรรมคงเส้นคงวา แต่ที่ส่วนประกอบของมัน เช่นอย่าง “ก็” อย่างอะไรนี่ ถึงเราไม่ขีดออกมันก็ไม่เห็นเสียหายอะไร มันก็ไปตามกัน

          เรามาทีไรก็ทำประโยชน์ให้โลกเต็มเหนี่ยว ๆ เพราะเราไม่ได้เอาอะไร เราไม่เคยหวังอะไร เอาอะไรนะ มีแต่ช่วยโลกตลอด ๆ นี่ก็ไปช่วยวัดอโศการามก็ได้ตั้งสามล้านสี่แสนกว่า และยังติดแนบเข้ามาอีก โรงเรียนที่ปากน้ำนั้นก็หนึ่งล้านแปดแสน นี่กำลังสั่งคุณชายให้ถอนเงินทางนี้ไปมอบให้ทางนู้นเสียล้านแปดแสน มันยังแถมกันเข้าไปอีกนะ ไม่ใช่เล่นนะ ช่วยไปตลอด เราช่วยโลกด้วยความบริสุทธิ์ใจ ช่วยอย่างไม่มีอะไรเหลือติดเนื้อติดตัวตลอดมา เราพอใจในการช่วย ๆ ๆ เพราะจิตนี้ไม่มีคำว่าเข้า มีแต่ออกช่วยเรื่อย ๆ

          ที่เราทำต่อโลกด้วยความบริสุทธิ์ใจนี้ กับสิ่งเลวร้ายทั้งหลายที่เข้ามากีดมาขวาง มาทำลายการทำประโยชน์ให้โลกของเรานี้ เราอ่านก็มีอยู่ ไม่ใช่คนเล็กคนน้อยนะ ไปทำงานอยู่ในวงพุทธศาสนาด้วย นี่ที่คิดมากนะ คนผู้จะส่งเข้าไปทำงานในพุทธศาสนา เช่นสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ต้องเอาคนที่เข้าใจในอรรถในธรรม มีความเคารพในอรรถในธรรมจึงถูกต้อง นี้มันเอาข้าศึกศัตรู เอามหาภัยเข้าไปเผาศาสนาโดยตรงนะ อย่างที่เขาประกาศ เขาก็ออกชื่อเขาแล้ว ชื่อพล.ต.ท.อุดม เจริญ ที่ออกประกาศลั่นโลกมานี้

          มันเข้าไปทำงานอยู่ในพุทธศาสนา ก็บอกชัดเจนเลยว่ามันตั้งหน้าเข้าไปเผาพุทธศาสนา มันไม่ได้ไปทำงาน คนนี้เป็นคนรัฐบาลเสียด้วย มันน่าคิดเอามากตอนนี้แหละนะ แล้วพลโทด้วย ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย เอาเข้าไปทำงานในสำนักพุทธศาสนา เราก็ทำงานพุทธศาสนาเต็มหัวใจของเรา เราไม่เคยคาดเคยคิดเลยว่า คนที่ไปทำงานพุทธศาสนาจะพูดสองประโยคหรือสองเรื่องนี้ได้ลงคอ ให้โลกผู้ดีทั้งหลายได้สลดสังเวชไปตาม ๆ กันจำนวนมากนะ ในเมืองไทยของเรา ที่ว่าหลวงตาบัวอยู่ในป่าออกมาแล้วอวดอุตริมนุสธรรม เป็นพระอรหันต์หลอกลวงโลก นี้เป็นอาบัติปาราชิก นี่ฟังซิมันฟังได้เมื่อไร

เราเทศน์สอนโลกเราเทศน์อย่างเปิดเผย เหมือนครั้งพุทธกาล พระพุทธเจ้าสอนโลกสาวกทั้งหลายสอนโลกท่านสอนแบบเดียวกันมาโดยลำดับ เราก็ไม่ได้ปลีกได้แวะจากทางของศาสดา สอนแบบเดียวกันมาโดยลำดับ ถ้าหากว่าเรานี้เป็นปาราชิกแล้ว พระพุทธเจ้า-ศาสนาของเราคือศาสนาปาราชิก พระพุทธเจ้าก็เป็นปาราชิก สาวกทั้งหลายเป็นปาราชิก เมื่อหลวงตาบัวเป็นปาราชิกเพราะมันถึงกันหมด ธรรมอันเดียวกันที่เรานำมาสอนนี้ หลวงตาบัวเป็นปาราชิก ปรับอาบัติปาราชิก นี้ข้อหนึ่งนะ แล้วข้อที่สอง ว่าหลวงตาบัวไปเรี่ยไรเงินของชาวบ้านโดยไม่ได้ขออนุญาตนี้อันหนึ่ง นี้เป็นโทษอะไร (ไปเรี่ยไรไม่ได้รับอนุญาตก็เป็นการหลอกลวงประชาชน ผิดกฎหมายอาญาครับ) ไม่ได้ขออนุญาตจากใคร หรือจากนายคนนี้ อีตาคนนี้หรือ จากเปรตคนนี้เหรอ แล้วปรับเป็นโทษอาญาด้วย

แล้วต่อไปว่าจะฟ้อง (บอกว่าจะให้สำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติดำเนินการแจ้งความ ให้ดำเนินคดีก่อนเขาจะเกษียณอายุราชการครับ) เขาดำเนินคดีฟ้องเราว่าเป็นโทษอาญา ผิดกฎหมายอาญาที่เราช่วยชาติมานี้ ได้เอาสมบัติเข้าสู่คลังหลวงใครก็เห็นกันทั่วโลก ในประเทศไทยเราสมเด็จพระบรมราชินีนาถก็เสด็จเข้ามาเป็นพยานอยู่ในนั้น นี่ว่าเราไม่ได้ขออนุญาตแล้วผิดกฎหมายปรับโทษอาญา นี่เขาจะฟ้อง ก่อนที่เขาจะได้เกษียณอายุ เขาว่างั้น เขาจะฟ้องเราเสียก่อน เราก็คอยรับฟังคำฟ้องของเขาอยู่ ให้อยู่หมดทั้งโคตรเสียก่อน เราว่างั้น อย่าด่วนเกษียณ ให้อยู่หมดทั้งโคตรรอฟ้องเราเสียก่อนอย่าด่วนเกษียณ เราก็ว่างั้น

นี่มันเป็นคำสะดุดมา ทำไมจึงเอาคนประเภทนี้เข้ามา เข้ามาในวงพุทธศาสนา ซึ่งเป็นเรื่องทำลายอย่างพินาศฉิบหาย หาที่เปรียบเทียบไม่ได้เลย สองประโยคนี้เป็นประโยคที่รุนแรงมากที่สุด คนเช่นนี้เหรอที่จะเข้ามาทำงานในพุทธศาสนา ถ้าไม่ตั้งใจตั้งหน้าตั้งตาเข้ามาทำลายจะเป็นอะไรไป นี่ละเป็นเรื่องที่หนักมากทีเดียว เราจึงได้เอามาอ่านให้พี่น้องทั้งหลายฟัง ปาราชิกอะไร และโทษอาญาติดหัวนี้ เราก็พูดได้อย่างสบาย นักโทษคนนี้นักโทษสบายนะ มันน่าทุเรศนะท่านทั้งหลายให้ฟังเอา

นี่ละตัวมหาแสบ-ตัวมหาภัยเข้าไปอยู่ในวงการพุทธศาสนา ทำตัวเป็นผู้ดี เข้าไปแล้วก็ไปทำลายแบบนี้เอง หาทำลายจุดสำคัญ ๆ ที่โลกเขาเคารพนับถือ สงวนรักษากันมาก ๆ นั้นละมันจะเข้าไปทำลายจุดนั้น ๆ อย่างหลวงตาบัวนี่ก็เท่ากับหัวใจของชาติของศาสนาไทยเรา ทำหน้าที่แทนประชาชนทั่วประเทศไทยและทั่วดินแดนแห่งสังฆมณฑลตลอดมา นี่เป็นจุดเด่นอันหนึ่งที่มันจะต้องทำลายหลวงตาบัวให้ล้มลงไป แล้วทำลายคุณทองก้อนซึ่งเป็นผู้ตัดคอรองชาติไทยเราทั้งประเทศตลอดมาด้วยกันกับเรา

นี้มันก็หาเรื่องหาราวเข้าไป โดยเอาอย่างจัง ๆ เลยนะว่า หาว่าคุณทองก้อนไม่มีเงินอะไร เอ้าว่าต่อไป (เขาบอกคุณทองก้อนหลอกลวงเอาเงินผ้าป่าช่วยชาติจากหลวงตาไปฝากแบงก์ไว้เป็นพัน ๆ ล้านทั้ง ๆ ที่ไม่มีอาชีพอะไรเลย) แล้วว่าคุณทองก้อนยักยอกเงินหลวงตาอีก (อ๋อ ได้รับการสนับสนุนเงินจากเอ็นจีโอจากเมืองนอกมาให้ด้วยครับ ว่ายักยอกเงินหลวงตานี่ละครับ) ฟังเอาซิมันฟังได้ไหมประโยคเหล่านี้ ฟังได้เหรอ คนทั้งโลกเห็นกันทั่วประเทศ มันตาบอดเหรอมันถึงได้เอามาพูดเช่นนี้

ถ้าเป็นคำพูดคนตาดี คนทั้งประเทศเขาไม่ได้พูดว่าคุณทองก้อนยักยอกกองผ้าป่ามาเป็นของตัวเอง และเอาเงินจากกองผ้าป่านี้ไปฝากธนาคารตั้งพัน ๆ ล้าน ถ้าคนตาดีไม่มีใครพูดได้เลย นอกจากมันที่ตาบอดแสนตาบอดเท่านั้นมันกล้ามาพูดขวางโลกขวางธรรมได้อย่างสบาย ๆ อย่างนี้พิจารณาซิ นี่ละคุณทองก้อนก็เป็นจุดเด่นสำหรับทำความดีต่อชาติของเรา เรายังไม่เห็นใครที่มาออกหน้ากล้าเสียสละเพื่อพี่น้องทั้งหลายเหมือนคุณทองก้อน เอ้าพูดให้ชัดอย่างนี้เลย นี่เป็นก็เป็น ตายก็ตาย

คนนี้ละที่เป็นก้างขวางคอเขาอยู่ ฆ่าคนนี้เสีย ฆ่าหลวงตาบัวเสียแล้วเขาจะต้องกลืนเลยไม่ต้องเคี้ยวก็ได้ เพราะอันนี้เป็นก้าง เอาก้างออกแล้วกลืนไปเลย ทั้งประเทศทั้งศาสนาไปเลย เพราะพวกนี้เป็นมหายักษ์กลืนได้ทั้งชาติ กลืนได้ทั้งศาสนา แผนการของมันเป็นแผนการที่กลืนชาติกลืนศาสนาล้วน ๆ เลย เข้ามาในวงพุทธศาสนาก็เผาศาสนา ตั้งแต่เริ่มพวกนี้สองกษัตริย์นี่เข้าไปในวงพุทธสถานนี้ (สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ) ก่อเรื่องก่อราวเรื่องพระ ตั้งแต่มหาคณิสสรคณิสแสนลงมา มีแต่พวกนี้เป็นคนก่อในวงพุทธศาสนา

ก่อมาเรื่อยจนกระทั่งถึงวาระนี้ เป็นวาระสำคัญที่ตั้งผู้อุปถัมภ์อุปัฏฐากสมเด็จพระสังฆราชเพื่อจะทำลาย ๆ เอาความหวานปากหวานคอกล่อมพี่น้องทั้งหลายว่า  อุปัฏฐากสมเด็จพระสังฆราช นั้นแหละตัวยักษ์มันกลืน มันจะกลืนทั้งชาติทั้งศาสนาไปในนั้นเสร็จ พอตั้งสมเด็จพระสังฆราชแล้วก็เป็นมหาอำนาจใหญ่โต บีบคอพระทั้งหมดทั่วสังฆมณฑล ไม่มีรอเลย มันเป็นเจ้าอำนาจบาตรหลวงเกินเหตุเกินผล ซึ่งในครั้งพุทธกาลเรื่องศาสนาพระพุทธเจ้านี่ไม่มีฆราวาสที่จะมาเป็นเจ้าอำนาจบาตรหลวง มาบีบบังคับพระเจ้าพระสงฆ์อย่างนี้ไม่เคยมี

เราก็เห็นกษัตริย์สองกษัตริย์นี้ ตัวนี้ตัวสำคัญ ตัวที่กำลังจะเอาก้างขวางคอนี้ออก จะฆ่าเราทั้งสอง พูดอย่างนี้ก็ไม่ผิด แล้วจะกลืนง่าย ๆ ตัวนี้เองเป็นตัวสำคัญทำลายอย่เวลานี้ มันทำลายได้ลงคอ นี่เราดูซิคุณทองก้อนเป็นยังไงเราเห็นไหมในประเทศไทย ใครออกมาเป็นคู่เคียงกัน เราอยากจะพูดมันหัวหดอยู่เหมือนหัวเต่า คนนี้ออกมากล้าสู้ กล้าเป็นกล้าตาย แล้วคนนี้จึงเป็นเสนียดจัญไรแก่พวกเปรตพวกผีนี้ แล้วก็โจมตีคนนี้ตลอด ๆ ช่วยให้พี่น้องชาวไทยเราซึ่งไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรให้เห็นตาม เชื่อตาม ก็ไปยกโทษเหยียบย่ำคุณทองก้อนซึ่งเป็นหัวใจของตนอีกให้ฉิบหายวายป่วงไป

ท่านทั้งหลายเข้าใจหรือยังที่พูดเหล่านี้ นี่สองตัวนี้ ตัวหลวงตาบัว ตัวคุณทองก้อน เป็นตัวสำคัญที่ถูกพวกเปรต พวกผี พวกยักษ์ พวกมาร กำลังหาวิธีการตีอยู่ตลอดเวลามาจนกระทั่งบัดนี้ก็คือสองนี่แหละ แล้วสองนี้ไปทำความเสียหายแก่ผู้ใด ให้ท่านทั้งหลายพิจารณา แล้วคำพูดที่มันแสดงออกมานี้เป็นความเสียหายน้อยเมื่อไร ร้ายแรงขนาดไหน ท่านทั้งหลายให้เอาไปคิดนะ เราเป็นลูกชาวไทยสมบัติทั้งหมดเป็นของคนไทย อย่าปล่อยให้ใครมาดูถูกเหยียดหยามได้ เหมือนเรานี้เป็นหมาทั้งประเทศ มันเป็นไปได้เหรอ พิจารณาซิ

เราเป็นคนทั้งคน มันก็เป็นคนคนหนึ่ง มันมีอำนาจบาตรหลวงมาจากไหน นอกเหนือกฎหมายบ้านเมืองศีลธรรม มาจากไหนที่จะมาเหยียบย่ำคนไทยทั้งชาติ ตลอดถึงพุทธศาสนา ในสังฆมณฑลทั่วดินแดนแห่งประเทศไทย มันจะมาเหยียบได้ลงคอเหรอ เราเป็นเจ้าของทุกคน ๆ ต้องต่อสู้ ต้องต้อนรับด้วยเหตุด้วยผลกลไก เพื่อรักษาสมบัติอันล้นค่าของเราไว้ มีชาติไทยเป็นสำคัญ และพุทธศาสนาก็ติดแนบอยู่กับชาติไทยของเรา ถ้าชาติไทยจมศาสนาก็จม พวกนี้กลืน พวกนี้มีแต่หาอุบายที่จะกลืนชาติและศาสนาเท่านั้น อย่างอื่นไม่มีออกมาแง่ไหน ๆ

เพราะงั้นที่ได้มาประชุมกันวัดอโศการาม และในที่ต่าง ๆ หลายครั้งหลายหน นี่ก็พระท่านทนไม่ได้ เพราะมันขวางหลักธรรมหลักวินัย หลักพุทธศาสนา เหลือประมาณที่จะทนนิ่งดูดายอยู่ได้ ท่านจึงได้ออกมาประกาศเอาความจริง เอาหลักธรรมหลักวินัยมาประกาศก้อง ให้เป็นที่ยอมรับกันตามนี้ ๆ ส่งเข้าไปในจุดศูนย์กลาง นี่ท่านเดือดร้อน ก็เพราะพวกนี้เอาไฟไปเผานั่นเอง ตั้งแต่พวกนี้ไม่ได้เข้ามาสำนักพุทธศาสนานี้เรื่องเหล่านี้ไม่เคยมี พอพวกนี้เข้ามาเผานู้นเผานี้ เผาทั้งชาติเผาทั้งศาสนา

ชาติก็เข้าทุกแง่ทุกมุมเหมือนตาสับปะรด ศาสนาก็บีบบังคับไปทุกแห่งทุกหน พระเจ้าพระสงฆ์ไม่ว่าฝ่ายธรรมยุต-มหานิกาย มันบีบบังคับให้อยู่ในเงื้อมมือของมัน มันเอาเป็นอาหารว่างทั้งหมด ๆ พวกนี้ มันจะกลืนสด ๆ ร้อน ๆ ไม่ต้องเผาฟืนเผาไฟละ เอาสด ๆ ร้อน ๆ เลย หยาบโลนขนาดไหนท่านทั้งหลายดูหรือยัง หรือมาดูตั้งแต่คุณทองก้อน หรือหลวงตาบัวที่ถูกมันโจมตี ตัวนี้ตัวสำคัญดูกันบ้างซิ คนทั้งประเทศดูมันไม่ได้เหรอ ดูให้มันเห็นชัดเจนซิ มันมีดีมีร้ายยังไงเทียบกันเข้าทันทีซิ

นี่ละที่เราสลดสังเวช สองประโยคที่หลวงตาบัวเป็นปาราชิกนี่หนึ่ง แล้วหลวงตาบัวเรี่ยไรพี่น้องทั้งหลายนี้หนึ่ง หลักธรรมหลักวินัยมี เราเดินตามหลักธรรมหลักวินัย ไม่ได้ผิดไปที่ตรงไหน มันเก่งกว่าธรรมวินัยกว่าศาสนามาจากไหน มาโอ้อวดภูมิว่าเราเรี่ยไรประชาชนโดยไม่รับอนุญาต มันเอามาจากคัมภีร์ไหน เราอยากถามว่างั้นนะ เรานี้มีคัมภีร์ พูดทุกอย่างออกไปโดยเหตุโดยผลทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่เริ่มช่วยชาติมาจนกระทั่งบัดนี้ เรายังไม่เคยเห็นความบกพร่องของเราว่าผิดจากหลักธรรมหลักวินัย หรือผิดจากกฎหมายบ้านเมือง ไม่เคยเห็น ตลอดมาจนกระทั่งบัดนี้

แต่ที่ถูกโจมตีก็โจมตีอยู่อย่างนี้ละ โจมตีอย่างหาเหตุหาผลไม่ได้ เงินสตางค์หนึ่ง ทองคำน้ำหนักหนึ่งสตางค์ ดอลลาร์หนึ่งดอลลาร์ ไม่เห็นพวกนี้เอามายื่นใส่มือให้ได้รู้ได้เห็นเลยว่าเขาก็คนคนหนึ่งอยู่ในประเทศไทย เขาได้มาช่วยสนับสนุนประเทศไทยเป็นทองคำหนึ่งบาท ดอลลาร์หนึ่งดอลล์ เงินไทยหนึ่งบาทอย่างนี้ เขาควรจะมีสิทธิที่สง่างามมาคัดค้านต้านทานเราได้ นี่เราเคยเห็นไหมพวกนี้ บาทหนึ่งสตางค์หนึ่งไม่เคยเห็น มีตั้งแต่เรื่องก่อทำลายทั้งนั้น

คนทั้งประเทศเขาสร้างคุณงามความดีเข้าใส่ชาติของเขา มันไปเที่ยวหาจุดหาเผาไปหมดคนประเภทนี้ เรื่องหลอกลวงต้มตุ๋นไปแง่ไหนมุมใดหลอกทั้งนั้น ๆ เลย เดี๋ยวนี้หลอกไปหมด พระเจ้าพระสงฆ์ไม่ว่าธรรมยุต-มหานิกายมันเอาเบ็ดเกาะปากไปหมดเดี๋ยวนี้ ปากเลือดเยิ้ม ๆ มันเอาเป็นอาหารว่างของมัน เอาเป็นเครื่องมือของมัน จะเหยียบชาติเหยียบศาสนา เมื่อมันมีกำลังมากแล้วมันจะเหยียบชาติเหยียบศาสนาให้แหลกเหลวลงไป

พูดตรง ๆ เวลานี้ยังไม่ได้ยินตั้งแต่วงกรรมฐาน ไม่ได้ยินองค์ใดมาพูดให้เราฟัง เราเป็นจุดศูนย์กลางของกรรมฐาน แล้วยังไม่ได้ยินว่าองค์ใดที่พวกนี้จะเข้ามาจะกลืนจะกิน จะหั่นหอมหั่นกระเทียมตามหลังพระองค์นั้นองค์นี้ในวงกรรมฐาน เรายังไม่เห็นมี เราก็บอกว่ายังไม่มี นอกนั้นหมดเลย ฟังซิน่ะ มันเป็นยังไงพวกเปรต พวกผี พวกยักษ์ พวกมาร พี่น้องทั้งหลายไว้ใจได้หรือกับคนพวกนี้ เข้าไปอยู่ในแดนพุทธสถาน (สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ) ก็ไปทำลายอย่างโจ่งแจ้ง จนกระทั่งพระแตกฮือ ๆ ได้เข้ามาประชุมกี่ครั้งกี่หน เพราะสองกษัตริย์นี้แหละตัวสำคัญที่มันกำลังทำลาย เราจึงได้บอกว่าเอาไว้ทำไม เราว่างั้นเลย

คนทั้งประเทศมีน้ำหนักขนาดไหน ไอ้ตัวนี้ตัวยักษ์ตัวมารเอาไว้ทำไม คนดีกว่านี้ไม่มีเหรอ เราได้พูดเราได้ถามไปทางวงราชการนะ เพราะถามโดยเหตุโดยผล โดยอรรถโดยธรรม ไม่ผิดทั้งกฎหมาย ไม่ผิดทั้งธรรมวินัยและถูกต้องไปด้วย สิ่งที่มันทำนั้นมีแต่ผิดล้วน ๆ ทำไมเราจะคัดค้านต้านทานกันไม่ได้ ตำหนิติเตียนกันไม่ได้ เราก็คนเขาก็คน ฟังให้ดีนะพี่น้องทั้งหลาย นี่ที่เราสลดสังเวชมากเวลานี้นะ ไปที่ไหนมันเที่ยวกีดเที่ยวกันไปหมดเลยทีเดียว เป็นอำนาจเหนือกฎหมาย เอากฎหมอยมาใช้ทั้งนั้น ๆ เลย

ฟังเอานะพี่น้องทั้งหลาย ได้ยินหรือยังเวลานี้ที่เราพูดเวลานี้ ถ้าได้ยินแล้วก็หยุดละพอ ต่อไปนี้จะให้พร เหนื่อยแล้ว

         

ชมถ่ายทอดสดพระธรรมเทศนาของหลวงตาตามกำหนดการ ได้ที่

www.Luangta.com  หรือ  www.Luangta.or.th


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก