สงวนคอหลวงตาไว้
วันที่ 20 ตุลาคม 2545 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

สงวนคอหลวงตาไว้

ให้ต่างคนต่างรวมกันนะทั้งทางวัดทางชาวบ้าน วัดอยู่ในที่ต่าง ๆ ให้บอกกล่าวประชาชนทั่ว ๆ ไปได้รู้เรื่องรู้ราวได้ช่วยกัน เวลานี้เป็นเวลารวมความพร้อมเพรียงสามัคคีของพี่น้องชาวไทยเราทั้งทางวัดคือพระและประชาชน รวมเข้าสู่จุดใหญ่คือทองคำ ดอลลาร์ เงินสด เข้าสู่คลังหลวง ซึ่งเวลานี้กำลังบกพร่องมาก

คราวนี้ดอลลาร์เราได้น้อยมาก แต่เราก็ไม่ค่อยสนใจยิ่งกว่าทองคำ ทองคำเป็นจุดมุ่งตลอดเลย ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนหนึ่งว่าไม่มีความหมาย ความหมายไปอยู่ในทองคำหมดเวลานี้ ยังไงพี่น้องทั้งหลายเอาให้ได้นะ ๘๔,๐๐๐ กอง อย่าให้ขาดไปได้ พี่น้องทั้งหลายมีหัวหน้าที่ตั้งออกมา ๘๔,๐๐๐ กอง เราก็ปฏิบัติตามนั้นประกาศตามนั้นในนามที่เราเป็นหัวหน้า เอาให้จริงจังตามที่หัวหน้าประกาศนี้ก็แล้วกัน วันนี้วันที่ ๒๐ พอวันที่ ๒๖ นี้งานเริ่มขึ้นแล้ว เราจะเร่งในระยะนี้เป็นการทยอยของพวกเราเองในวันนี้ถึงวันที่ ๒๕ พอวันที่ ๒๖ ก็รวมกันหมดเลย ทีนี้เราที่จะทยอยไม่ได้แล้ววันนั้น หาทางเข้าไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นเราจึงเร่งกันเสียตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ ๒๕

เวลานี้ไม่ทราบว่าทองคำเราได้เท่าไรแล้ว ทองคำ ๘๔,๐๐๐ กองนั้นได้เท่าไร ๆ แล้ว คือพอได้ตามจำนวนนี้แล้ว เราก็คำนวณทองคำถูกต้อง เป็นทองคำน้ำหนักเท่านั้น แต่เมื่อยังไม่รู้จำนวนเราก็คำนวณไม่ถูก ถ้าหากว่าได้จำนวนที่ต้องการนั้นแล้ว คือได้ ๘๔,๐๐๐ กองเต็มแล้วก็จะได้ทองคำ ๓๒๐ กิโล บวกกับที่เราได้ไว้แล้ว ๒๘๐ กิโล ก็เท่ากับ ๕๐๐ กว่ากิโล เราจะเอาทองคำเหล่านี้เข้าไปหลอม นี่ละเรื่องราวมันถึงได้ร้อน ร้อนเพื่อจะรวบรวมแล้วจะได้รีบหลอม ให้ได้ตามที่เราต้องการคืออย่างน้อย ๕๐๐ กิโลหลอมทองคำคราวนี้ และมอบคราวนี้อย่างน้อย ๕๐๐ กิโล เพราะฉะนั้นจึงเร่งโน้นเร่งนี้ เราอยากจะทราบถึงเรื่องจำนวนทองคำ ๘๔,๐๐๐ กองนี้มันได้เท่าไรขาดเท่าไร ไม่งั้นคำนวณไม่ถูก ถ้าได้ตามนี้แล้วไม่มีปัญหาอะไร แล้วเราก็แน่ใจว่า ทองคำเหล่านี้จะต้องได้เข้าหลอมเข้ามอบ แต่ยังไงก็ตามเราตั้งใจไว้เรียบร้อยแล้วว่าจะให้มอบคราวนี้นะ ๕๐๐กิโล จะให้มอบคราวนี้

เงินในโครงการของเราเวลานี้ที่เอาไว้ธรรมดา เป็นโครงการอยู่ธรรมดานี้มันก็ประมาณสัก ๕๐ ล้าน หากจำเป็นจริง ๆ จะต้องได้ลากเอาเงินเหล่านี้ออกมาซื้ออีกเพื่อจะให้พอกับความต้องการคือ ๕๐๐ กิโล นี่เราจึงเร่งจากบรรดาพี่น้องทั้งหลายเสียตั้งแต่บัดนี้ หากว่าไม่ควรจะไปรบกวนโครงการที่มีอยู่แล้วนั้นประมาณ ๕๐ ล้าน ก็ไม่รบกวนเราคิดว่าอย่างนั้นนะ เพราะยังไงอันนั้นก็จะเข้าอยู่แล้ว จะตามหลังกันเข้า เป็นแต่เพียงไม่กำหนดเวลา หากว่าอันนี้มันจำเป็นมันไม่ได้ มันก็ต้องไปร้อนถึงเงินโครงการ ๕๐ ล้านนี้แหละ เพราะเวลานี้เงินหมด ยังเหลืออยู่ในบัญชีประมาณ ๕๐ ล้านเท่านั้น นอกจากนั้นเราก็ได้เรียนให้ทราบแล้วว่าซื้อดอลลาร์นี้ ๑๐ ล้านบาทที่ให้ครบจำนวน ๓ แสนดอลล์ แล้วมอบคราวที่แล้วนั้น ส่วนซื้อทองคำนั้น ๙๓๐ ล้าน แล้วบวกซื้อดอลลาร์ ๑๐ ล้านบาทเข้าไปอีกเป็น ๙๔๑ นะ

นี่ละเงินสดเราที่ออกไปสู่ทองคำและดอลลาร์บ้างเล็กน้อยนั้น เวลานี้ออกไปแล้ว ๙๔๑ ล้านแล้ว ก็ยังเหลืออยู่ ๕๐ ล้าน เราไม่เคยถอนเงินจำนวนนี้ออกไปไหนเลยนะ คอยตั้งแต่ที่จะเข้าหาทองคำ ๆ โดยถ่ายเดียว เวลานี้เก็บไว้ประมาณ ๕๐ ล้าน แล้วเราคิดว่ายังจะไม่รบกวน ถ้าพอได้ทางนี้อยู่แล้วจะไม่รบกวน ถ้าหากว่ามันจำเป็นจริง ๆ ก็ต้องไปลากเอามาให้ได้ ๕๐๐ กิโล ตอนนี้แหละ ตอนข้าศึกใหญ่หลวงตาบัวจะเกิด เกิดตอนนี้นะ ถ้าหากไม่ได้ ๕๐๐ กิโล คอหลวงตาบัวต้องขาดเลยเชียว ที่จะไม่ให้ขาดนั้นไม่ได้ ต้องคอขาดไปเลย ให้พี่น้องทั้งหลายจำไว้ทุกคน

เวลาเด็ดให้เด็ดทุกคนนะ พี่น้องทั้งหลาย เวลานี้หัวหน้าคือกองทัพธรรม กองทัพธรรมเข้าที่ไหนไม่มีคำว่าแพ้ มีแต่คำว่าชนะ ๆ กองทัพธรรมในเมืองไทยเราที่จะรบกันความจนนี้ อย่าให้แพ้นะ ให้ชนะทั้งนั้นนะ ๘๔,๐๐๐ กอง ยังไงต้องให้ได้ เราชนะเป็นเปลาะเป็นพัก ๆ ไปอย่างนี้เสียก่อน เวลานี้กำลังอยู่ใน ๘๔,๐๐๐ กอง พอได้อันนี้เรียบร้อยแล้วเราจะรีบรวบรวมทองคำทั้งหมดนี้เข้ามา ทางนี้ก็ส่งไปทางโน้น ทางโน้นมีอยู่แล้วก็รวมกันเข้าหลอม พอหลอมเสร็จแล้วได้เท่าไรรีบบอกติดต่อกันตลอดเลย ขาดเท่าไรทางนี้ก็จะเร่งหมุนติ้ว ๆ แหละ ให้ได้ ๕๐๐ กิโลเป็นอย่างน้อย นี่เรากะไว้อย่างนั้น

เพราะคราวนี้เราได้ประกาศทั่วประเทศไทยแล้วว่า งานครบรอบ ๖๐ ปี ธนาคารชาติคราวนี้ เราจะมอบทองคำอย่างน้อย ๕๐๐ กิโล เราประกาศแล้ว ถ้าลงได้ออกแล้วเป็นอย่างนั้นละหลวงตา นี่ก็ได้ออกพี่น้องทั้งหลาย ให้รักษาความสัตย์ความจริงของหลวงตาเอาไว้ให้ได้ทุกคนนะ คือหลวงตาถ้าลงได้ลั่นลงไปแล้วนี้คอขาดเป็นขาดไปเลย ไม่มีอะไรเหลือหลออีกแหละ อันนี้คอของหลวงตาบัวนี้ฝากไว้กับพี่น้องทั้งหลายในจำนวนทองคำ ๕๐๐ กิโล เรารวมอยู่ในจุด ๘๔,๐๐๐ กองนี้ด้วย ขอให้พยายามให้ได้ ๘๔,๐๐๐ กองนี้จะได้ทองคำ น้ำหนัก ๓๒๐ กิโล บวกกับ ๒๘๐ นั้นจะเป็น ๕๐๐ กิโลกว่านะ ยังไงเราต้องเอาให้ได้ทุกคน

นี่หลวงตาได้ประกาศฝากคอไว้กับพี่น้องทั้งหลายแล้วนะเวลานี้ ให้จำให้ดีทุกคนนะ คอของหลวงตาบัวอยู่กับทองคำในจุดนี้ก่อน ๘๔,๐๐๐ กอง ให้ได้ครบ ได้ครบแล้วอันนี้จะไปบวกกับอันนั้นนะ ถ้าไม่ครบแล้วก็คอขาดอีกแหละ จึงฝากคอไว้กับพี่น้องทั้งหลายด้วยความสัตย์ความจริง คราวนี้หลวงตาฝากคอไว้กับท่านทั้งหลายนะ ตามปกติแล้วหลวงตาฝากคอไว้กับหลวงตาคนเดียว ถ้าลงได้ลั่นตรงไหนแล้วขาดไปเลยคอ ไม่ต้องไปหาหยิบยืมคนใดมาละ ขาดเลย ๆ นี้มอบไว้กับพี่น้องทั้งหลาย ในทองคำจำนวนที่กล่าวนี้นะ ขอให้สงวนคอหลวงตาไว้

สำหรับจำนวนต่อไปให้น้ำหนักทองคำเราได้ ๑๐ ตัน ถ้าเพียงแค่นี้ไม่ได้คอหลวงตาบัวขาดไปแล้วหมดเลยนะเมืองไทยเรา แล้วจะกระเทือนทั่วโลกอีกด้วย เหลวแหลกแหวกแนวคือเมืองไทย อย่าให้เขาชี้หน้าได้นะ เอาให้จริงให้จังนี้ทุกบททุกบาท นี้เป็นกองทัพธรรม ที่นำพี่น้องทั้งหลายมาโดยลำดับ เราก็ได้นำมาแล้ว พระพุทธเจ้านำกองทัพธรรมฟาดกิเลสขาดสะบั้นลงไป เป็นศาสดาเอกของโลกขึ้นมา บรรดาสาวกทั้งหลายก็นำกองทัพธรรมฟัดกิเลสขาดสะบั้นลงไปเป็นสาวกอรหัตอรหันต์ขึ้นมากี่หมื่น กี่แสน กี่ล้านไม่ทราบจำนวนเท่าไร

เอ้า ย่นเข้ามาอีกหลวงตานี้ก็ยกกองทัพธรรมฟัดกับกิเลสขาดสะบั้นลงไปแล้วตั้งแต่วันที่เท่าไรก็เคยประกาศแล้ว ทีนี้เอาชัยชนะนี้มาต่อสู้กับความจนทั่วประเทศไทย โดยอาศัยพี่น้องทั้งหลายให้เป็นผู้รับรองคอหลวงตาบัวไว้เป็นพัก ๆ จะเอาชนะเป็นพัก ๆ ไปนี้ เอ้า ขอให้ได้ทุกคนนะ อย่าให้คอหลวงตาบัวต้องขาดไปอย่างไม่เป็นท่าเป็นทาง จะเหลวแหลกมากที่สุดนะ เข้าใจเหรอ เอาให้หนัก มันไม่มีอะไรเอ้า โกยมา ติดหนี้เขาติดเสียก่อน คอเราทุกคน ๆ ทั่วประเทศไทยมีคุณค่ายิ่งกว่าการติดหนี้ เอาตรงนี้นะ เอาตรงนี้ให้จังทุกคน

ไม่เด็ดไม่ได้นะเรา ถึงคราวเด็ดต้องเด็ด ถึงคราวธรรมดาก็ให้เป็นธรรมดา เราไม่ว่า ถ้าถึงคราวเด็ดจะอ่อนไม่ได้ทีเดียว ดังที่หลวงตาเคยเรียนพี่น้องทั้งหลายทราบ ถึงคราวเด็ดเราก็บอกว่าเราบำเพ็ญเพียรนี้ ยังไม่เคยสลบ ไม่เคยสลบก็ตามเมื่อถึงขั้นตายแล้วเป็นตายไปเลยไม่ถอย ข้ามความสลบไปเลย โน่นน่ะฟังซิ ความรุนแรงของความมุ่งมั่น ความกล้าหาญชาญชัยต่อชัยชนะคือแดนพ้นทุกข์เราเอาขนาดนั้น ตายไม่เสียดาย นั่น อันนี้ก็เหมือนกันชาติไทยของเราเวลานี้อยู่ที่ทองคำน้ำหนัก ๑๐ ตันก็ไม่มากอะไรนัก เวลานี้ได้แล้ว ๕ ตันกว่า ยังขาดอยู่อีกเพียง ๔ ตันกว่า ยังไงต้องได้ เอาให้ได้ทีเดียวนะ อย่าให้คอหลวงตาบัวที่เป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายได้ขาดกลางคันกลางสนามรบนะ แล้วก็มีแต่ความล้มเหลว จมประเทศไทยเรา ให้จำทุกคน ๆ นะ

ประการสำคัญที่ได้เคยกล่าวแล้วมาได้ ๒-๓ วันนี้ ต้นผ้าป่าต้นดอลลาร์เพื่อช่วยชาตินั้นเข้าไปบ้านใดเรือนใดก็ตาม ให้ถือว่ามหามงคลเข้าบ้านของเราแล้ว ต้นผ้าป่านี้เป็นกองมหามงคลที่จะฉุดลากพี่น้องชาวไทยเราขึ้นจากหล่มลึก ไม่ใช่พาพี่น้องชาวไทยให้ล่มจม พอจะดูถูกเหยียดหยามว่ากองผ้าป่านี้เป็นกองเศษเดนอนาถา ทุคตะเข็ญใจเข้ามาร้านแล้วจะเสียทั้งร้าน จะต้องเอาคนมาสะเดาะเคราะห์อย่างงั้นไม่ใช่นะ

นี้คือมหามงคล มหาคุณที่จะยกชาติไทยเราคือกองผ้าป่า เข้าที่ไหนเข้าได้เลย เราได้บอกไว้แล้ว เอ้า เข้าเลย ถ้าบ้านไหนมีการปฏิเสธหรือว่ามีการดูถูกเหยียดหยามกองผ้าป่านี้ให้จำเอาไว้เลย บ้านนั้นเซ็นทั้งชื่อทั้งนามสกุลทั้งโคตรของมันแล้วเอามาเสนอหลวงตาบัว หลวงตาบัวจะเสนอพญายมบาลเขาให้มาลากลงไปนรกให้หมด คนประเภทนี้ไม่ควรให้อยู่เมืองไทย เมืองไทยไม่ใช่แดนนรก อันนี้เขาเขียนสมัครไปแดนนรกแล้ว ต้องให้ยมบาลนรกมารับลงไป เข้าใจไหม นี่ปฏิเสธหรือดูถูกเหยียดหยามกองผ้าป่าทองคำเราที่จะช่วยคนทั้งชาติ มันดูถูกอย่างนั้น อย่าให้มีเมืองไทยเรานะ เห็นกองมาผ้าป่าตรงไหน เทวดามาแล้วว่างั้น ปุ๊บปั๊บเลย เอ้า มี ๕ ออก ๑๐ เลย คือกู้ยืมเขา ๑๐ มันไม่ทัน ไปยืมของเขามาก่อน เรามี ๕ ไปคว้าเอานั้น ๕ แล้วค่อยส่งเขาทีหลัง เข้าใจไหม จึงเรียกว่านักสู้ซิ ไม่งั้นจะเรียกว่านักสู้เหรอ เข้าใจนะ

วันไหน ๆ ก็ได้พูดตั้งแต่เรื่องชาติบ้านเมืองของเรา ก็เพราะความเป็นห่วงนั้นเอง ทำอะไร ๆ ถึงเวลามีบทมีบาทต้องให้มีด้วยกัน ให้ฟังเสียงหัวหน้า หัวหน้าออกมาจากธรรมไม่ต้มตุ๋นพี่น้องทั้งหลายให้ล่มจมแหละ ตั้งแต่พระพุทธเจ้าลงมาถึงสาวก หลวงตาก็นำพระโอวาททางเดินให้ราบรื่นดีงามมาจากพระรัตนตรัยของเรา มานำพี่น้องทั้งหลายจะล่มจมที่ไหน เรายังมองไม่เห็นนะ ให้เดินตามนี้ เอ้า จนก็จนเถอะ จนในเรื่องของบุคคล ๆ ไม่เหมือนคลังหลวงของเราจน ถ้าคลังหลวงของเราจนแล้วจนทั้งประเทศเลย ไม่ใช่ของเล่นนะ เพราะฉะนั้น จึงให้คลังหลวงเรามีความสมบูรณ์พูนผล เราจะอดอยากขาดแคลนบ้างไม่เป็นไร ไม่กระเทือน ถ้าคลังหลวงบกบางเท่านั้นกระเทือนไปหมดเลย จำอันนี้ให้ดี วันนี้เอาแค่นี้แหละ

อ่านธรรมะหลวงตาวันต่อวัน ได้ที่ www.luangta.in.th

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก