เพื่อครูบาอาจารย์เพชรน้ำหนึ่ง
วันที่ 11 ธันวาคม 2548 เวลา 8:30 น.
สถานที่ : ศาลา สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๑๑ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๘

เพื่อครูบาอาจารย์เพชรน้ำหนึ่ง

         เจดีย์ (เจดีย์วัดอโศการาม) มีเท่าไรเข้าหมดเรา อย่างนี้ละท่านทั้งหลายดูเสียนะ เรื่องของหลวงตาเป็นอย่างนี้ ว่าอะไรขาดสะบั้น ขาดสะบั้น ไม่มีเงื่อนต่อ อย่างนี้ละดูเอา ว่าเจดีย์ผางมาเข้าหมดๆๆ ไปเลย ไม่มีแยกนู้นแยกนี้เป็นน้ำไหลบ่า พุ่งๆ เลย ไม่ว่าทางไหนถ้าลงตัดสินใจปั๊บพุ่งเลย ขาดสะบั้นไปเลย

         เจดีย์วัดอโศการามคราวนี้เป็นเจดีย์สำคัญมาก ขอกรุณาพี่น้องทั้งหลายได้ทราบทั่วกันนะ เจดีย์หลังนี้ที่กำลังสร้างอยู่เวลานี้ จะอาราธนาครูบาอาจารย์สมัยปัจจุบัน ซึ่งเป็นเพชรน้ำหนึ่งๆ เข้ามา อัฐิของท่านกลายเป็นพระธาตุ นั้นคือพระอรหันต์สมัยปัจจุบัน เราจะอาราธนาท่านมา ทั้งหมดอยู่ที่ไหนเราจะไปหาเอามาจนได้ และมาบรรจุที่เจดีย์วัดอโศการาม อยู่ในศูนย์กลางแห่งชาติไทยของเรา พระอรหันต์ในสมัยปัจจุบันท่านทั้งหลายจะได้เห็นคราวนี้ นี่ละท่านปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ไม่ว่ากาลใดสมัยใดผลจะปรากฏขึ้นทุกระยะกาลของผู้ปฏิบัติธรรม

         เราจะอาราธนาท่านมา นับตั้งแต่หลวงปู่เสาร์หลวงปู่มั่นลงมาโดยลำดับ ครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่เป็นเพชรน้ำหนึ่งๆ จะเอามารวมที่นั่นหมดเลย ให้พี่น้องชาวไทยเราได้กราบทั่วประเทศ ตั้งที่วัดอโศการามเป็นจุดศูนย์กลาง เอาไว้ตรงนั้น เราจึงเป็นผู้รับภาระเอง ตกลงกับท่านทองเสร็จเรียบร้อยแล้วว่าเจดีย์นี้อย่าให้หยุดชะงัก บอกเลย เจดีย์นี้ไม่ให้หยุดชะงักว่าเงินไม่พอ เราจะตัดคอรองเลย เราบอกอย่างนั้นนะ เพื่อครูบาอาจารย์ที่เป็นเพชรน้ำหนึ่งๆ เราตัดคอรองได้เลย เพราะฉะนั้นจึงเอากันใหญ่เลยเชียว

         เราจะได้เห็นเจดีย์องค์สำคัญในปัจจุบัน คือครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่เป็นเพชรน้ำหนึ่ง ได้แก่เป็นพระอรหันต์ล้วนๆ ละที่เข้ามา อัฐิของท่านกลายเป็นพระธาตุๆ นั้นคือพระอรหันต์ ส่วนหยาบเอาอัฐิกลายเป็นพระธาตุเป็นพยาน ส่วนละเอียดนั้นบรรดาพระเจ้าพระสงฆ์ ลูกศิษย์ของท่านทราบกันมาก่อนแล้วแต่ท่านยังไม่มรณภาพ พอมรณภาพแล้วอันนี้ประกาศออกมาทีหลัง กรุณาทราบเอาไว้

         วันนี้เราก็จะได้เอาปัจจัยนี้ไปมอบให้ท่านทอง เรานำมาจากอุดร ริบรวมจากอุดรเอามาพร้อมแล้ว วันนี้จะไปมอบท่าน ไม่พอเท่าไรก็เป็นภาระของเรานี้ละที่จะอุ้มชูขึ้น อย่างไรให้สำเร็จเจดีย์นี้ ถ้าเรายังไม่ตาย บอกเลย อันนี้ก็เด็ดขาดเหมือนกัน เรียกว่าคอขาดเลย จะเอาให้ได้ ให้ตั้งเป็นจุดศูนย์กลางขึ้นเพื่อพี่น้องชาวไทยเราได้กราบไหว้เจดีย์ของพระอรหันต์ในสมัยปัจจุบัน กรุณาทราบทั่วกันนะ ต่อไปนี้จะให้พร

         ทองเมื่อเช้านี้ได้ ๔๐ บาท ๔๙ สตางค์ อันนี้เข้าคลังหลวงเรา ให้พร

 

รับฟังรับชมพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.Luangta.com หรือ www.Luangta.or.th

และรับฟังจากสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน

FM 103.25 MHz

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก