วิงเวียน
วันที่ 30 กันยายน 2550 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓๐ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๐

วิงเวียน

         เมื่อวานตั้งแต่เที่ยงไปจนกระทั่งถึงตอนเช้านี้วิงเวียนๆ เดินไม่ได้ ล้มๆ ที่ไปบ้านแพง พอลงรถเท่านั้นละเป็นแล้ว พระเณรพยุงเข้าห้อง พอออกมาก็ขึ้นรถนอนมาเลย มานี้ลงรถก็พยุงเข้าห้อง เลยไม่อยากออก หมอมาเต็มเมื่อวานนี้ เป็นอะไรก็ไม่รู้ วิงเวียน เดินไปไหนจะล้มๆ วิงเวียนเมื่อวานนี้เพราะอะไรไม่รู้นะ จับสาเหตุไม่ได้ เขาว่าความดันต่ำ หมอเมื่อวานนี้เต็มไปหมดเลย หมอโรงพยาบาลอุดร ทางโนนสะอาด ทางไหนๆ มา มารุมกัน ตอนเช้าค่อยเดินจงกรมได้บ้างเล็กน้อย มันวิงเวียน

ธรรมดาฉันเสร็จแล้วไปสงเคราะห์โลก เอาของไปโรงพยาบาลต่างๆ วันนี้วิงเวียน หูอื้อ พูดอะไรไม่ได้หูอื้อ พอพูดนี้ออกหูไม่ได้ออกปาก ทองเรานี่เข้าคลังหลวงหมดเลย ทองร้อยทั้งร้อยเข้าคลังหลวงหมด ได้ ๑๑,๕๗๙ กิโลทองคำ ส่วนดอลลาร์ดูเหมือน ๑๐ ล้าน ๒ แสนเข้าคลังหลวง ส่วนทองคำเข้า ๑๑,๕๗๙ กิโล เราพยายามขนเข้าๆ เข้าคลังหลวงเรา ไม่ไปแตะนะ ใครมาแตะไม่ได้เลย ถ้าของเราเข้าไปนั้นใครมาแตะไม่ได้ บอกแล้วเป็นหัวใจของชาติอย่ามาแตะเราบอกงั้น ถ้าออกไปนี้แล้วมันอีลุ่ยฉุยแฉกแหลกไปหมด

เข้าไปนี้แล้วเราต้องเอาตัวประกันเข้าไปเลย เพราะเป็นของเราใครก็ไม่กล้าแตะ เขาจะรวมบัญชงบัญชีคราวก่อนก็ซัดกันกับเรา เรากำลังขนทองขนเงินอะไรเข้าคลังหลวง นั่นก็ซัดกันกับเรา ตกลงก็แตก คราวนี้มันจะเอาอะไรอีก เลยมาพูดถึงเรื่องซัดกับเราคราวก่อนเลยไม่กล้าเข้า ไม่กล้า ก็คนหนึ่งจะพยายามเข้าให้ชาติแน่นหนามั่นคง คนหนึ่งจะนำไปจ่ายอีลุ่ยฉุยแฉกหมด มันเข้ากันไม่ได้ซิ เราทำอะไรทำจริงทุกอย่างไม่ได้เหลาะแหละนะ เราสงวนชาติยิ่งกว่าสิ่งใด ในประเทศไทยของเราเราสงวนชาติให้มีศักดิ์ศรีดีงาม เมื่อสมบัติอันสำคัญๆ เข้าสู่คลังหลวงแล้วชาติเราก็แน่นหนามั่นคง นั่นเราเอาตรงนั้นนะ มีหน้ามีตาสง่าราศี สมชื่อสมนามความเป็นคนละประเทศๆ ต่างคนต่างใหญ่ นั่น.หลวงพ่อลี วัดถ้ำผาแดง ทองคำ ๕ กิโล ๕ บาท เงินสด ๑ แสนบาท เช็ค ๑๖๐,๖๐๐ บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด ๒๖๐,๖๐๐ บาท หมดแล้วๆ

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

และเครือข่ายทั่วประเทศ


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก