ใครก็อวดเก่งๆ สุดท้ายโลกพินาศ
วันที่ 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา 8:00 น. ความยาว 15 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๕๐

ใครก็อวดเก่งๆ สุดท้ายโลกพินาศ

การช่วยชาติคราวนี้ทองคำได้น้อยเมื่อไร ได้ตั้งหมื่นกิโลกว่า ๑๑,๐๓๗ กิโลครึ่งกว่า ทองคำที่เราได้จากการช่วยชาติคราวนี้มันตั้ง ๑๑,๐๐๐ กิโลกว่า ไม่ใช่น้อยๆ นะ ทองคำ ๑๑,๐๐๐ กิโล ไม่ใช่ ๑ กิโลนะ ได้มากอยู่คราวนี้ ท่านสิงห์ทองท่านเป็นนิสัยชอบตลก ที่เห็นเขาโบกมือ นึกว่าเขาจะโบกมือขอขึ้นรถไปด้วย นั่นน่ะเขาโบกมือจะเอาไหม จะให้เขาขึ้นไหม ถาม ตกลงกัน เอ้อ เอา ได้ค่าบุหรี่ซองหนึ่งก็เอา เอารับเสีย พอไปถึงแล้ว เอา ขึ้นลุง โอ๊ย พ่อไม่ขึ้นละ พ่อมาโบกมือขอจุดบุหรี่ หมดท่าเลย นี่ก็เลยต้องให้ผู้เฒ่าจุด พอจุดแล้วรถนี้มันรถถ่าน ติดยังไงมันก็ไม่ติด มันเป็นนำเฒ่าห่านี่ละๆ หัวเราะกันลั่น ติดรถมันไม่ติด จนกระทั่งรถติดแล้วผ่านไป นี่เฒ่าห่า ว่าอีก ทำรถเขาเสียเวลา ว่าจะได้ค่าบุหรี่ซองหนึ่งเลยไม่ได้

ท่านสิงห์ทองท่านนั่งรถมาด้วย อย่างนั้นถ้าเป็นเรื่องขบขันท่านสิงห์ทองเอาละ ไม่ลืมละ พูดเล่นพูดอะไรไม่ลืม.คือสมัยนั้นสงครามโลก จนกระทั่งไฟจุดบุหรี่ก็ไม่มี ต้องโบกมือขอจุดบุหรี่จากคนรถเขา ปีสงครามโลกดูเหมือนครั้งที่ ๒ ไฟจะจุดบุหรี่จะหุงข้าวก็ไม่มี มันอดอยาก ใครก็มีแต่คนเก่งๆ เลยเกิดตั้งแต่สงคราม มันจะไม่มีอะไรติดตัวมันจะตายกันหมดละ ใครก็อวดเก่งๆ สุดท้ายโลกพินาศ เก่งไหมนั่น คนนั้นก็เก่งคนนี้ก็เก่งเหมือนหมากัดกัน ครั้นกัดแล้วมันเจ็บทุกตัว ทั้งตัวแพ้ตัวชนะเจ็บด้วยกัน มันดีไหมล่ะนั่น ไม่กัดมันไม่เจ็บ แน่ะ ใครเก่งๆ กัดกัน เป็นอย่างนั้นละ

วันนี้วันที่ ๑๕ วันที่ ๑๖ ฟ้าหญิงเสด็จบ่าย ๑๗ ตอนเช้าเสด็จกลับ แล้วเรามีธุระอะไรอีกแถวตอนนั้น มีอยู่นะ มียุ่งทีเดียว (๑๘ ก็ไปกฐินวัดโพธิเจ้าค่ะ) ๑๘ ดูกฐินวัดโพธิ ทางนู้นก็พูดไว้แล้วว่า ทำอะไร เจดีย์หรือ เท่าไรล้าน ดูว่าขาดไป ๗ ล้าน เราให้ทั้ง ๗ ล้านเลย นี่ให้ไปแล้วนะ วันนั้นจะมอบให้เลย ๗ ล้าน ยังไม่ถึงไหน กฐินยังไม่ถึงทางนี้ไปแล้ว ๗ ล้านแล้ว ก็อย่างนั้นแหละ

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

และเครือข่ายทั่วประเทศ


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก