อำนาจการให้ทานสำคัญอยู่
วันที่ 3 สิงหาคม 2551 เวลา 7:45 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

อำนาจการให้ทานสำคัญอยู่

เคลื่อนไหวไปไหนคนดูกันทั้งประเทศ เราก็ไม่คิด แต่ก่อนไม่สนใจ ความเคลื่อนไหวของเราคนได้ดูได้เห็นได้ยินได้ฟังทั้งประเทศ

อำนาจการให้ทานนี่สำคัญอยู่นะ สำคัญมาก เห็นปัจจุบันเลย เวลาจนตรอกจนมุมไม่จนนะ เวลาจนตรอกจนมุมไม่จน ไปหลงป่าอยู่ในภูเขาสกลนคร-กาฬสินธุ์ หลงป่าไป พวกเราเสี่ยงดูซิบ้านอยู่ทางไหน ใครก็ชี้ไปทางนู้นๆ สามคนไปด้วยกัน ยังไม่แยกกัน ให้พิจารณาดู จะออกทางภาวนาก็ได้ ออกทางความฝันก็เอา บ้านอยู่ทางไหน หลงป่าอยู่ในภูเขา ไปวันนั้นละไปหลงป่า บ้านอยู่ทางนี้ บ้านอยู่ทางนี้ บ้านอยู่ทางนี้ ไปด้วยกันสามองค์ยังไม่ได้แยกกัน บ้านอยู่ทางนี้คือหลงป่าไม่รู้จักทิศทาง

สักเดี๋ยวโยมแม่มา ปุ๊บปั๊บๆ มาถามนั้นถามนี้ อ้าว โยมแม่มาอย่างไรนี่ ไกลแสนไกลมาอย่างไรกันนี่ นี่ทับแม่อยู่นี้ละ นั่นมองเห็นไฟอยู่นั้น ก็หมายความว่ามีบ้านคนอยู่ทางนี้ละ ไปทางนั้นจริงๆ ไปก็ไปเจอเอาทางเขาลงไปหุบเขา เขาไปตั้งครอบครัวอยู่นั่นสามสี่หลังคาเรือน พอดีได้กินข้าวกับเขา เขาตามมาส่ง ย้อนหลังไปนู้นกลับไปนู้นจนค่ำวันนั้นนะ หลงทางไป ไปโดนเอาในป่ามีคนเลยได้กินข้าวกับเขา โยมแม่มานี่ เห็นมาขนเอาของพะรุงพะรังไปนี้ จะมีคนส่งเรานะวันนี้ คอยดู ไปเขาก็ส่งจริงๆ ไม่ส่งตายไปไม่ได้นะ หลงเข้าไปในป่าลึกมาก เขาต้องย้อนกลับมาส่ง

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก