ตึกสงฆ์นี้เกี่ยวเนื่องกับลูกหลาน
วันที่ 30 ธันวาคม 2551 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓๐ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

ตึกสงฆ์นี้เกี่ยวเนื่องกับลูกหลาน

         (ลูกศิษย์ถวายทองคำและปัจจัยร่วมสร้างตึกสงฆ์อาพาธ และปัจจัยสำหรับสงเคราะห์โลก) ให้เราแยกนู้นแยกนี้เราไม่แยกละ ไปแยกกันเอง หาเรื่องมาให้พระแบกพระหาม สิ่งที่น่าแบกแบกเรา สิ่งที่น่าหามหาม เข้าใจไหม สิ่งที่ไม่น่าไม่เอา ให้มีเหตุผลทุกอย่างๆ ยอมรับตามนั้น ถ้าไม่มีเหตุผลไม่เอาเรา

         ตึกสงฆ์นี้ก็เกี่ยวเนื่องกับพวกลูกหลานมันจะเจ็บจะป่วยจะไข้จะตาย ไม่ว่าพระไม่ว่าฆราวาสจะไปตายกองกันอยู่ที่โรงพยาบาล จำเป็นต้องหาไว้ที่รับรองให้พอดูได้ ว่างั้นเถอะ จึงต้องได้สร้างตึกหลังหนึ่งเป็น ๑๐ ชั้น สิ้นเงินไปเท่าไรคำนวณแล้ว (๒๐๐ ล้านครับ) ๒๐๐ ล้าน ที่จะสร้างที่โรงพยาบาล ตึก ๒๐๐ ล้าน

พวกผ้าขาวพับเอามานี้ต้องแจกตามโรงพยาบาลตามวัดที่ขาดแคลน ผ้าขาวที่เป็นพับๆ เอาไปแจกตามวัดที่ขาดแคลน และตามโรงพยาบาลสำหรับคนไข้ มีมากอยู่ตลอดสำหรับวัดนี้นะ ขนออกไหลออกแล้วไหลเข้าไหลออกตลอดเวลาเลย เพราะไม่เก็บ เขาถวายมาเพื่อประโยชน์ เก็บไว้เฉยๆ ไม่เกิดประโยชน์ ทำอะไรถึงจะเป็นประโยชน์ก็ทำอย่างนั้น

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก