อะไรไม่ดีให้รีบแก้ไขดัดแปลง
วันที่ 1 มกราคม 2552 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : ศาลาใหญ่วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่

เมื่อวันที่ ๑ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

อะไรไม่ดีให้รีบแก้ไขดัดแปลง

       หลวงปู่ลีหรือธรรมลี วัดถ้ำผาแดง ถวายทองคำ ๑ กิโล ๔๗ บาท ๗๕ สตางค์ เงินสด ๓๕๔,๐๐๐ บาท เช็ค ๑๐๐,๐๐๐ บาท รวมเป็นเงิน ๔๕๔,๐๐๐ บาท สาธุพร้อมกัน ของธรรมลีวัดถ้ำผาแดง ธรรมลีถวายผ้าป่าสร้างตึกสงฆ์โรงพยาบาลจังหวัดอุดรธานี จำนวน ๑๐๕ กอง เป็นเงิน ๒๑๐,๐๐๐ บาท สาธุพร้อมกัน ของธรรมลีเอามา

         วันนี้วันปีใหม่ให้พากันตั้งเนื้อตั้งตัว จากคนเก่าให้เป็นคนใหม่ขึ้นมา อะไรไม่ดีให้แก้ไขดัดแปลงตัวเอง ดัดแปลงที่อื่นไม่ถูก ปีใหม่ขึ้นอยู่กับเราคนเดียวนี่แหละที่จะแก้ไขดัดแปลงตัวเอง อะไรไม่ดีให้รีบแก้ไขดัดแปลงเสียตั้งแต่บัดนี้ ขึ้นปีใหม่แล้ว จากคนเก่าคนเก่าเป็นคนไม่ดีอย่างไร บกพร่องตรงไหน ให้แก้ไขดัดแปลงตรงที่บกพร่องให้ดีขึ้นโดยลำดับลำดา พูดมากไม่ได้ละมันเหนื่อย วันนี้เหนื่อยมากแล้ว

         วันนี้เป็นวันปีใหม่ให้พากันฟิตเนื้อฟิตตัวให้ดีขึ้นโดยลำดับ อย่าให้เหลวไหลเหลวแหลกแหวกแนวเหมือนที่เคยเป็นมา ให้ตั้งใจปฏิบัติตัวให้ดี สำหรับพระท่านผู้มุ่งอรรถมุ่งธรรมท่านดีตลอด ส่วนไม่มุ่งอรรถมุ่งธรรมโกโรโกโสไม่นับเข้าในบัญชี พระที่ดีพระที่มุ่งอรรถมุ่งธรรมท่านดัดแปลงของท่านมาตลอดเลย ไม่มีบกพร่องตรงไหน ส่วนญาติโยมมันไม่มีศีลมีธรรมโกโรโกโสไปเรื่อยๆ ให้ดัดแปลงตัวเป็นคนดีตามฐานะของเราที่เป็นฆราวาสนะ

วันนี้ไม่พูดอะไรมากนัก เหนื่อยมากแล้ว นั่งอยู่นี้เหนื่อย ทีนี้จะให้ศีลให้พรพี่น้องทั้งหลายทั่วหน้ากัน

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก