ทองคำไว้เมืองนอกประกันชาติไทย
วันที่ 28 มกราคม 2552 เวลา 8:40 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๘ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

ทองคำไว้เมืองนอกประกันชาติไทย

       (กรุณาวางปัจจัยและงดการอ่านเพื่อถนอมธาตุขันธ์ขององค์หลวงตา) เออ เท่านั้นละ

เราวันหนึ่งๆ ไม่ได้อยู่นะ ช่วยโลกทั้งนั้น เอาของไปให้โรงพยาบาล วันหนึ่งไปโรงหนึ่งๆ เอาของไปเต็มรถไปมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ เรามีลำดับลำดาตัวเลขเอาไว้ โรงไหนได้ให้แล้ววันที่เท่าไร เดือนอะไร โรงไหนยังไม่ให้ ห่างกันเท่าไรๆ เขียนไว้เรียบร้อยๆ พอถึงวันเวลาอ่านนี้ปั๊บไปตามนั้นเลย ไปโรงพยาบาลต่างๆ

ทองคำ ๑๑,๘๙๖ กิโล ดอลลาร์ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลล์ นี่ก็เข้าแหละเข้าคลังหลวง ไม่มีใครพาเข้า หลวงตาละพาเข้า หลวงตาผู้ประกาศให้พี่น้องทั้งหลายตื่นเนื้อตื่นตัวในชาติบ้านเมืองของตัวเอง ต่างคนต่างพยุงกัน ไม่พยุงไม่ได้จมได้ ทองคำก็ได้ตั้ง ๑๑,๘๙๖ กิโล ดอลลาร์ได้ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ก็มาอย่างนี้ละ รวมเข้ามาๆ

ได้นำทองคำและดอลลาร์เข้าคลังหลวงแห่งชาติไทยของเรา ก็มีเราละนำ ไม่เห็นมีใครนำ เราเองนำ ทองคำก็ได้เยอะอยู่นะเข้าคลังหลวง ทองคำเยอะ ดอลลาร์เยอะ ได้เท่าไรเอาเข้าคลังหลวงๆ เพราะทองคำมีน้อยมากในคลังหลวง ต้นเหตุมาตั้งแต่ปีพ.ศ.เท่าไรน้าที่เราไปมอบทองคำกับดอลลาร์ธนาคารชาติ ไปมอบเป็นครั้งแรก ลืมแล้วละ พ.ศ.เท่าไรที่เรานำทองคำ-ดอลลาร์เข้าไปมอบคลังหลวง คือธนาคารชาติ (๖ กรกฎาคม ๒๕๔๑ ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย)

เราไปมอบอันนั้นเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งเทศนาว่าการด้วย พอจบลงเรียบร้อยแล้วหัวหน้าใหญ่ของธนาคารชาติมานิมนต์เราเข้าไปดูทองคำ เข้าไปเฉพาะ ไปดูทองคำวางไว้เป็นตับๆ พอเทศน์จบไปมอบทองคำหรือมอบอะไรวันนั้นละหัวหน้าธนาคารชาติเขามานิมนต์เราไปดูทองคำ ทุกสิ่งทุกอย่างเรียบร้อยหมดเราไปดูจริงๆ นะ เพราะเขานิมนต์เราไปเขามีความหมาย เราก็ได้ไปดู

พอไปแล้วก็ออกไปคุยกันสองต่อสอง พวกทองคำมีเท่าไรๆ ทองคำมีน้อยมาก คราวนั้นละคราวที่เราไป เขาก็อยากพูดความบกพร่องให้ฟังนั่นละ เพราะเขาหวังจะพึ่งเรา  เห็นเราไปมอบวันนั้นละเป็นต้นเหตุ เขาก็นิมนต์เราไปดูทองคำ เสร็จแล้วออกไปคุยกันเฉพาะสองต่อสอง ทองคำไปวางไว้เมืองนอกประกันชาติไทยของเราน้อยเมื่อไร สหรัฐตั้ง ๕๓ ตัน ติดหนี้ติดสินก็อันนี้เป็นตัวยืนโรงเอาไว้ แล้วอังกฤษดูว่า ๓ ตันลืมแล้วแหละ ส่วนสหรัฐอเมริกาตั้ง ๕๓ ตัน นู่นน่ะ โห พิลึกนะติดหนี้เขา

อันนั้นละเป็นเหตุให้ได้กว้านหาทองมา ทุกวันนี้ได้มากขึ้นๆ หนี้สินก็ดูจะหมดไปๆ เขาก็นิมนต์เราไปโดยเฉพาะนะ เข้าไปดูทองคำในคลังหลวงวางไว้เป็นตับๆ ทั้งหมดมีเท่าไร มีเท่านั้น แล้วที่ไปวางไว้เป็นเครื่องประกันชาติไทยของเราทางไหนบ้าง สหรัฐอเมริกาตั้ง ๕๓ ตันของง่ายเมื่อไร โธ่ อังกฤษดูเหมือน ๓ ตัน ติดหนี้เขา เราก็พยายามใช้หนี้เขา ดูว่าหมดไปๆ ละ

เขาก็รู้ว่าพออาศัยได้ หัวหน้าธนาคารชาติเขาถึงนิมนต์เราไปดูทองคำในคลังหลวง ไปดูเรียบร้อยหมดแล้วก็ออกไปคุยกันสองต่อสอง แล้วไปติดไว้ที่ไหนบ้างๆ ดูว่าสหรัฐตั้ง ๕๓ ตัน ส่วนอังกฤษดู ๓ ตันหรืออะไร นั่นละติดหนี้เขามากนะ เราก็โวยวายขึ้นเรื่องทองคำรู้สึกว่าตีตื้นขึ้นมาเยอะละ ตอนนี้จะหมดหรือยังไม่รู้นะ ได้เยอะนะ ตอนเราออกมาก็โว้กว้ากเลย เพราะมันติดหนี้เขา คนทั้งประเทศติดหนี้เขาตั้งเท่าไร น้อยเมื่อไร เขาเอาของเราไปประกันไว้ตั้ง ๕๓ ตันที่สหรัฐ ไม่ใช่น้อยๆ นะ อังกฤษดูว่า ๓ ตัน นอกนั้นไม่มี เราก็มาร้องโว้กว้ากขึ้น ก็ได้ทองมาเรื่อยๆ ใช้หนี้ไป เอาละจะไปละ

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก