ไม่มาเกิดมาตายเรียกว่าชาติสุดท้าย
วันที่ 30 มกราคม 2552 เวลา 8:40 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓๐ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

ไม่มาเกิดมาตายเรียกว่าชาติสุดท้าย

     (พรุ่งนี้ ๓๑ หลวงตาไปขอนแก่นรับผ้าป่าสงเคราะห์โลก และเปิดเจดีย์) เจดีย์หลวงพ่อแนน กำหนดเวลาเท่าไร (บ่าย ๓ โมงครับ ) บ่ายโมงออกพอดี หลวงพ่อแนนเราก็เคยไปแล้ว ท่านเสียเราก็ไป

       (โยมพิมพ์หนังสือชาติสุดท้ายมาแจก ๓๕๐ เล่ม) เอาออกมาแจกซิ เขียนไว้นี่ว่าชาติสุดท้าย โดยพระธรรมวิสุทธิมงคล หลวงตามหาบัว วัดป่าบ้านตาด เอามาแจกกัน เอามามากๆ

         ทองคำเราได้ ๑๑,๘๙๖ กิโล ได้เยอะนะ เหล่านี้เข้าคลังหลวงหมดละ พวกทองคำพวกดอลลาร์เข้าคลังหลวงทั้งหมด

         ชื่อหนังสือเขียนว่าอย่างไร (ชาติสุดท้ายครับ) ชาติสุดท้ายก็เรียกว่าไม่มาเกิดมาตายอีกแล้วแหละ ไม่มาเกิดไม่มาตายอีกเรียกว่าชาติสุดท้าย ล้างป่าช้า เอาให้มันเห็นประจักษ์อย่างนั้นซิ เห็นประจักษ์ในหัวใจเจ้าของไม่ต้องถามใคร พระพุทธเจ้ากี่หมื่นกี่ล้านพระองค์พูดแล้วสาธุ อันเดียวกันถามกันหาอะไร คืออันเดียวกันเลยแล้วจะถามกันหาอะไร พอปั๊บเข้าไปมันเป็นอันเดียวกันแล้ว เพราะฉะนั้นจึงไม่ได้ถามกัน ชาติสุดท้ายคือว่าไม่กลับมาเกิดมาตายอีก เรียกว่าชาติสุดท้าย

         นี่เราจวนจะตายแล้วเราเปิดออกๆ เริ่มเปิดออกแล้ว นี่ก็เรียกว่าชาติสุดท้ายของเรา จะไม่กลับมาเกิดมาตายอีกต่อไป ล้างป่าช้าในชาตินี้ วัฏวนวนไปวนมาเกิดแก่เจ็บตายทุกแห่งทุกหนเกิดหมด ตายหมด ทีนี้ตัดขาดสะบั้นไปเลย เพราะกิเลสมันเป็นเชื้อให้เกิด กิเลสขาดสะบั้นลงไปแล้วไม่มีเชื้อ ไม่เกิด ไม่ตาย นี่ละจิตสรุปความลงว่าอย่างนี้ เอาละทีนี้จะให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก