เรื่องหนักเราหนัก
วันที่ 28 มีนาคม 2552 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๘ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

เรื่องหนักเราหนัก

          ยอดรับบริจาคผ้าป่า ๘๔,๐๐๐ กอง สร้างตึกสงฆ์อาพาธ ๑๐ ชั้น โรงพยาบาลอุดร วันที่ ๒๗ มีนา ๒๕๕๒ รวมเงินฝากผ่านธนาคารทั้งสามธนาคาร เป็นเงินทั้งสิ้น ๑๑๖,๕๕๙,๔๕๘ บาท คิดเป็นจำนวนผ้าป่า ๕๘,๒๘๐ กอง กะไว้ ๒๐๐ ล้าน แล้วได้ ๑๑๖ ล้านแล้ว (เงินไปก่อนแล้ว) เหรอ มันต้องเงินไปก่อนซิ เงินมาทีหลังเจ้าของตายก่อน

          หลวงปู่ลี กุสลธโร วัดถ้ำผาแดง ถวายผ้าป่าสร้างตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลอุดรธานี เงินสด ๒๘๐,๐๐๐ บาท เช็ค ๘,๐๐๐ บาท รวม ๒๘๘,๐๐๐ บาท รวมเป็นผ้าป่าจำนวน ๑๔๔ กอง

          หนักอยู่นะเรื่องหนัก แต่มันก็พอถูพอไถไปได้นะ หนัก เรื่องหนักเราหนักเราเองนะ รอบมาอยู่นี้หมด แต่มันก็ค่อยเป็นค่อยไปของมัน เรื่องหนักเราหนัก ในอุดรตึกตั้ง ๑๐ ชั้นเหรอ (แบ่งเป็นฆราวาส ๗ ชั้น ที่เหลือเป็นของพระ) พระป่วย ๓ ชั้น สำหรับพระป่วย ฆราวาสป่วย ๗ ชั้น นี่ก็ทำไว้ให้เป็นที่ระลึกโรงพยาบาลอุดร

ทำไว้หลังหนึ่งแล้ว ๒ ชั้น ทีนี้ทำตึกอุบัติเหตุ พอสร้างขึ้นปั๊บนี้คนแน่นปุ๊บ เกิดอุบัติเหตุๆ เขามาขออีกขึ้นเป็นชั้นที่ ๓ เราก็ให้ถามพวกวิศวกรนะ เขาบอกว่าไม่ได้ กะไว้เพียง ๒ ชั้นเท่านั้น ตกลงเลยไม่ได้ ธรรมดาได้มาหลายปีแล้วแหละ ได้มาถัดไปปีหนึ่งก็ได้ ขึ้นอีกชั้นหนึ่ง มีอุบัติเหตุเกิดอุบัติเหตุปัจจุบันทันด่วนขนเข้าพวกเกิดอุบัติเหตุ ตึกหลังเดียวยังไม่พอ ๒ ปี ต้องมาขออีกแล้วให้เพิ่มอีกชั้นหนึ่ง ตกลงเลยไม่ได้ คือพวกสถาปนิกเขาให้ได้แค่เท่านั้น ๒ ชั้น เรากะว่าเผื่อน ๓ ชั้นก็ได้ละ ๓ ชั้น ใน ๒ ปีเขามาขอต่อให้อีก เราก็ไม่ว่าอะไร ไม่ขัดข้อง แต่แล้วมันก็ไม่ได้ เพราะทานน้ำหนักได้เพียง ๒ ชั้น

 

  รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

           และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

             พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก