ให้ระวังการกระทำของเรา
วันที่ 18 มีนาคม 2553 เวลา 8:10 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๘ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

ให้ระวังการกระทำของเรา

         ทองคำ ๑๒ ตันเหรอ (ทองคำของหลวงตาเข้าคลังหลวง ๑๒ ตัน ๑๒๕ กิโลกรัม ดอลลาร์ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลล์เข้าคลังหลวง ทางขวามือยอดสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ๑๐ ชั้น หลวงตาตั้งไว้ ๕๐๐ ล้าน ตอนนี้ได้แล้ว ๓๓๑,๐๓๙,๘๒๓ บาทครับ) ให้พี่น้องทั้งหลายสนใจนะ อันนี้มีความจำเป็นทั่วหน้ากันหมด เวลาจำเป็นก็ต้องวิ่งเข้าไปตรงนั้นละ อะไรที่เวลามันพอมีก็แจกจ่ายกันไป ไม่ว่าคนทุกข์คนจนเวลาจำเป็นวิ่งเข้าหาหมอหายาหาโรงพยาบาล สำคัญตรงนี้ละ เพราะฉะนั้นเวลามีมากน้อยเพียงไรก็แยกแจกออกไปทางนู้นทางนี้บ้าง

         วันนี้ธาตุไม่ทราบเป็นอย่างไร แปรปรวนอย่างรวดเร็วนะ มันเป็นอะไรก็ไม่รู้ มันแปรปรวนของมันเอง เบื่อไปหมดทุกอย่างเลย อาหารการกินอะไรเบื่อๆ หมด (มันเป็นผลข้างเคียงของยาที่หมอฉีดให้หลวงตาทำให้มีอาการแบบนี้บ้าง เดี๋ยวก็หายครับ) วันนี้ธาตุแปรปรวน

         นี่ทองคำได้เท่าไร (๑๒ ตัน ๑๒๕ กิโลกรัมเข้าคลังหลวงครับ ดอลลาร์ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์ เข้าคลังหลวงครับ) อันนี้เข้าคลังหลวง ส่วนเงินอันนี้อะไร (อันนี้ยอดสร้างตึกสงฆ์อาพาธที่โรงพยาบาลอุดรธานี ที่หลวงตาเมตตา ได้ ๓๓๑,๐๓๙,๘๒๓ บาทแล้วครับ) เอาให้ช่วยกันนะพี่น้องทั้งหลาย เหล่านี้มันเป็นจุดรวม ความจำเป็นของทุกคน เวลาจำเป็นก็ต้องวิ่งเข้าหาจุดรวม มันเป็นอย่างนั้น

         ไปตามโรงพยาบาลดูแล้วสลดสังเวชนะ คนไข้เกลื่อนโรงพยาบาล เดินเข้าไปโรงพยาบาลคนไข้เกลื่อน ในโรงพยาบาลมันป่าช้าคนเป็นคนตาย อยู่นั้นหมดเลยละ ที่หายก็ออกมา ที่ไม่หายก็ตายเป็นป่าช้าอยู่นั้นละ ตายแล้ววกเวียนก็มี ไปนรกก็มี ไปสวรรค์ก็มี ที่วกเวียนสัมภเวสีหาที่เกิดที่อะไรก็มีอยู่ในโรงพยาบาล จิตวิญญาณเป็นสัมภเวสี ถ้าหากว่ากรรมหนักกรรมดีก็ขึ้นเลย ดีดเลย ถ้ากรรมชั่วก็ลงเลย ถ้ากรรมที่เป็นสัมภเวสีนี้ไม่มาก กรรมชั่วก็ไม่มากกรรมดีก็ไม่มากเป็นสัมภเวสีหาที่เกิด ในโรงพยาบาลนี่ละ

โรงพยาบาลเรียกว่าป่าช้า ป่าช้าผีเป็นผีตายอยู่นั้นหมดเลยละ ตายแล้ววกเวียนไปที่ไหนไม่ไปนะ อยู่ตามนั้นก็มี ถ้าผู้มีกรรมชั่วมากก็ลงนรก ผู้มีกรรมดีมากก็ไปสวรรค์ สิ่งเหล่านี้มีมาดั้งเดิมใครอย่าไปลบล้าง บาปบุญเป็นพื้นเพที่จะให้ไปสวรรค์ไปนรก เป็นบาปเป็นบุญ ให้พากันระมัดระวัง อย่าเห็นแต่ว่าอยากได้อยากทำก็ทำไปไม่คำนึงถึงดีและชั่ว ซึ่งมันจะติดตัวไปเวลาทำ ให้ระวังให้ดี กรรมดีก็ดีกรรมชั่วก็ดีมันจะติดไปเลยละ อะไรๆ ก็ทำสุ่มสี่สุ่มห้าไม่คิดไม่ได้ คำว่าบาปว่าบุญนี่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ตั้งแต่กัปไหนกาลใด ตายแล้วก็เป็นบาปเป็นบุญ ไปลงนรกก็ยอะ ไปสวรรค์ก็เยอะ หากสู้นรกไม่ได้ นรกนี่ไหลเลยละ..ตายแล้ว

ให้พากันสร้างกรรมดีนะ เวลามีชีวิตอยู่อย่าพากันเพลิดเพลินไม่รู้เนื้อรู้ตัวไม่ได้นะ ต้องระวัง เราเป็นผู้ประกันตัวของเราเอง รักษาตัวของเราเอง พึ่งตัวเอง ให้ระมัดระวังการกระทำของเรา อย่าทำสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ดี เป็นการทำลายตัวเอง ต้องได้คิดได้อ่านเสียก่อนจะทำอะไร เพราะทำแล้วไม่หายไปไหน บาปกับบุญมันติดอยู่กับผู้ทำนั่นละ ให้พากันระวังให้ดี

วันนี้ไม่สบายมันเป็นอะไรก็ไม่รู้ เอาแค่นั้นละ ต่อไปนี้จะให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรม FM103.25MHz พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก