การภาวนาสำคัญมาก
วันที่ 1 สิงหาคม 2553 เวลา 7:50 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

การภาวนาสำคัญมาก

         

          (พอเลย ๑๒ สิงหาก็ย่าง ๙๘ ปีละครับ) ย่างไปไหนก็ย่าง เราไม่วิตกวิจารณ์กับความเป็นความตาย เราพูดจริงๆ เราไม่มีวิตกวิจารณ์ในเรื่องความเป็นความตาย ตายแล้วจะไปตกนรกหมกไหม้ที่ไหน ขึ้นสวรรค์ชั้นพรหมที่ไหนไม่สนใจ ดูแต่อันนี้เท่านั้นพอ ตัวนี้ตัวจะไป เคลื่อนไหวตัวนี้ นี่ไม่มีอะไร พูดให้มันเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็สว่างจ้า ว่าอย่างนั้นให้มันชัดเสียก็ปฏิบัติมาแทบเป็นแทบตายนี่

          การภาวนาละสำคัญมาก ฝึกจิตเกี่ยวกับเรื่องการภาวนาเอาหนักอยู่นะ ทีนี้เวลาได้ผลแล้วก็สว่างจ้า นั่นได้ผล สบายมากอยู่อย่างนั้นละ แล้วยิ่งจิตสิ้นกิเลสแล้วจิตหมดงาน จิตไม่มีงาน หมดงานทำ พระอรหันต์-พระพุทธเจ้าหมดงาน ไม่มีงานทำ งานหนักที่เคยทำธรรมดาเราไม่เรียกว่างาน การฆ่ากิเลสเรียกว่างาน พอกิเลสตายแล้วหมด หมดงาน ไม่มีงาน

          เราบวชมานี้กี่พรรษาแล้ว บวชมานี้ได้ ๗๖ พรรษา ไม่ใช่เล่นๆ บทเวลาจะบวชก็ไม่ยากนะละ ลั่นคำปั๊บแล้วพึ่บพร้อมลย เวลาไม่บวชยุ่งนะ ยุ่งนั้นยุ่งนี้ พอตกลงใจว่าจะบวชเท่านั้นพึ่บพร้อมเลย จนกระทั่งป่านนี้พร้อมมาโดยตลอด

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก