ครอบหมดความเมตตา
วันที่ 22 สิงหาคม 2553 เวลา 8:10 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อเช้าวันที่ ๒๒ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

ครอบหมดความเมตตา

 

          ตึกโรงพยาบาลอุดรถึงไหนแล้วเวลานี้ (ตัวตึกเรียบร้อยแล้วกำลังตกแต่งภายใน สั่งลิฟยังไม่มาถึง) จวนเต็มที่แล้วนะ (ยอดเงินตึกสงฆ์ปัจจุบัน ๓๘๘,๘๔๘,๗๒๗ บาท)

          วัดนี้ไม่มีเงินเก็บ สำหรับวัดนี้เงินเก็บไม่มี ไม่มี แบตลอด ไม่มีเงินเก็บ เงินก้อนไม่มี ออกตลอดช่วยโลก บางทีติดหนี้เขา มันจำเป็นก็เอาเอาเลยติดก็ติด อย่างนั้นก็มี ช่วยอย่างนั้นละเราช่วยโลกเราไม่เอาอะไร หมดจริงๆ หมดในหัวใจ ไม่มีอะไร จึงไม่มีอะไรห่วงใยเสียดาย มีแต่ความเมตตาเข้าแทนที่เต็มไปหมด ครอบหมดเลยความเมตตา มีเท่าไรเป็นหมดเลยละ ที่จะเอาไว้อย่างนั้นอย่างนี้ไม่มีสำหรับเราไม่มี

          (คณะหลวงปู่ศรีมาคารวะหลวงตาบ่ายโมงครึ่งวันนี้ครับผม) ท่านศรี ร้อยเอ็ดเหรอ บ้าบริวารไปไหนแห่กันไป นี่ก็จะแห่กันมาให้เรายุ่ง อ้าวเป็นอย่างนั้นนี่นะ นี่ไม่ได้แห่ไปไหน จะไปไหนดีดปั๊บ ดีดปั๊บเลย ไม่ได้ยุ่งกับใคร บ้าบริษัทบ้าบริวาร ไปไหนแห่กันไปหาชิ้นหาอะไรที่จะมาเป็นประโยชน์เป็นชิ้นเป็นอันไม่มี มีแต่แห่กัน มันเป็นอย่างนั้นจะให้ว่าอย่างไร พูดตรงไปตรงมานี่ละ มันหากมีพวกบริษัทบริวารไปไหนแห่กันไป มี เขาจะว่าเราบ้าคนเดียวก็ยอมรับ ไปไหนไปเลยเราดีดปั๊บๆ ไปเลย ไม่ได้เอาใครไปละ ไปไหนไม่ไป เราไปของเรารถคันเดียวไปเลย

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก